[TRANS] Ông chủ của Prain viết về Jaejoong, JYJ, và C-Jes


.
Một trong những fanclub của Kim Jaejoong-kun (T/N: kun – một hậu tố được dùng để gọi những chàng trai trẻ tuổi hơn) đã gọi cho tôi và hỏi liệu tôi có thể tham gia vào một đoạn video chúc mừng dành cho bữa tiệc sinh nhật sắp được tổ chức cho Jaejoong .

Dĩ nhiên tôi cũng muốn được chúc mừng sinh nhật Jaejoong.

Nhưng nếu có sơ sẩy, tôi nghĩ hành động của tôi có thể bị hiểu lầm là quảng bá cho bản thân cũng như công ty của tôi, vì vậy tôi đã từ chối một cách vòng vo. Chắc chắn sẽ có người hiểu nhầm cho dù hành động đó xuất phát từ một trái tim chân thành. Trên hết, tôi không phải là người ở vị trí có thể có những cuộc phỏng vấn như vậy.
Tuy nhiên, cô ấy đã gọi tôi nhiều lần và hỏi liệu tôi có thể viết lại những dòng kỷ niệm về Jaejoong nếu tôi không đồng ý phỏng vấn, vì vậy tôi đã trả lời cô ấy rằng tôi sẽ làm nếu tôi có thời gian.
Do đó tôi đã nghĩ về Jaejoong nhưng thật sự cũng không có quá nhiều thứ để nhớ lại. Khi tôi nghĩ về điều này, một nhân viên trên thực tế có thể gặp JYJ hàng ngày, nhưng tôi thực sự không có nhiều cơ hội để gặp ba thành viên của JYJ.

Nhưng tôi rất muốn tham gia mừng sinh nhật của Jaejoong, vì vậy tôi đã viết lại những hồi tưởng ngắn và gửi cho họ.

Tôi đã làm vậy, tôi đã nhìn thấy những người hâm mộ làm một cuốn sách kỉ niệm sinh nhật của Jaejoong và in lại những dòng chữ mà tôi đã gửi. Những dòng chữ đó đã được lan truyền đi rất nhiều nơi (tôi đã nghĩ rằng nó sẽ chỉ được chia sẻ trong đoạn video mừng sinh nhật mà thôi…)

Nhưng những gì tôi viết đã được chỉnh sửa trong bản in. Tuy nhiên, tôi rất thông cảm cho dù một phần trong số những gì tôi viết đã bị lược bỏ: “Tôi thực sự muốn tiết lộ điều này trong một dịp nào đó”. Đó là bởi vì bức thư tôi gửi không vừa để đặt trong quyển sách làm quà tặng sinh nhật cho Jaejoong. Phần in đậm dưới dây là những phần đã bị lược bỏ (T/N: chúng tôi để chúng màu xanh)

Tôi viết lại những dòng này với hy vọng rằng sau chiều nay, những người hâm mộ JYJ sẽ hiểu câu chuyện của tôi.

———————————–
Xin chào, tôi là Yuh Joon Young.
Trước khi tôi viết lời nhắn chúc mừng cho Jaejoong, tôi có một vài điều cần tiết lộ trước. Có một vài điều mà rất nhiều người, đặc biệt là người hâm mộ JYJ hiểu nhầm. Để làm rõ ràng thông qua bài viết này, tôi sẽ không đóng vai trò là người chịu trách nhiệm quảng bá cho JYJ. Và để mang tính chân thật, tôi thậm chí sẽ không mang tư cách là giám đốc của công ty truyền thông Prain như mọi người thường nói.

Dĩ nhiên, tôi là người sáng lập ra Prain, và thậm chí hiện tại tôi là một cổ đông lớn nhất.

Tuy nhiên, tôi sở hữu rất nhiều công ty bên cạnh Prain. Và theo nghĩa đen – tôi là ông chủ của những công ty đó và không tham gia vào hoạt động quảng bá của những công ty con. Ở tất cả các công ty, CEOs là những người chịu trách nhiệm về công ty của họ. Cũng có những giám đốc và những ê-kíp tách biệt chịu trách nhiệm cho từng dự án.

Những ngôi sao như Park Jeesung, Kim Yun-ah, và dĩ nhiên JYJ, và những công ty lớn như Sam Sung và SK và cả những tổ chức Chính phủ, họ đều làm việc với Prain, gặp mặt và làm việc với những nhân viên của Prain chứ không phải tôi.

Do đó, theo thường lệ, tôi không có một cơ hội nào để gặp ba thành viên của JYJ hay bất cứ khách hàng nào khác.

Tôi gặp ba thành viên của JYJ chính xác là hai lần.

Vào buổi diễn đầu tiên tại trường đại học Koryo HwaJeong ChaeYook Kwan, đại diện công ty con đã mời tôi tham dự và tôi đã đến mà không e ngại rằng buổi biểu diễn có thể bị gián đoạn, tôi đã ngồi giữa khán giả theo dõi chương trình. Thật đáng kinh ngạc, hôm đó là lần đầu tiên tôi được xem họ hát, bao gồm cả những ngày tháng ở trong TVXQ của họ.

Vì sau buổi chiều, buổi biểu diễn kết thúc và đại diện công ty của tôi nói rằng họ sẽ giới thiệu JYJ với tôi, vì tôi có chút ngượng ngùng và không có gì để nói cả, tôi cũng sợ làm phiền họ khi họ đang nghỉ ngơi nên tôi tiếp tục tránh né, nhưng theo một cách nào đó tôi đã bị kéo tới phòng đợi nơi mà JYJ đang nghỉ ngơi trong đó. Khi tôi mở cửa phòng, ba chàng trai đang ngồi. Jaejoong là người không mặc áo, nhưng khi tôi bước vào và một nhân viên giới thiệu tôi, cậu ấy lập tức bật dậy và nhanh chóng tìm áo và mặc vào, đồng thời nói rằng cậu ấy xin lỗi. Hai chàng trai còn lại cũng nhanh chóng đứng dậy và nói xin chào. Thực ra người mà phải nói lời xin lỗi và xấu hổ phải là tôi. Đây là phòng đợi thuộc sở hữu của JYJ, và trên thực tế tôi là người đã làm gián đoạn thời gian nghỉ của họ “À không, tôi đã làm phiền sự nghỉ ngơi của các bạn. Tôi rất thích buổi biểu diễn. Chúng ta hãy gặp lại nhau sau nhé!” – Tôi nói và nhanh chóng rời khỏi phòng. Tôi cảm giác như chỉ mất có 30 giây để tôi đi vào và đi ra khỏi căn phòng đó.

Họ là những ngôi sao thần tượng được người ta biết đến là những người nổi tiếng nhất thế giới. (Phong cách đặc trưng của những “ngôi sao hàng đầu” là nhìn người khác với một biểu hiện nói “anh là ai?” khi đang ngồi bắt chéo chân trong phòng đợi).

Sau đó, tôi đi ngang qua Kim Junsu-kun – người vừa quay lại từ nhà vệ sinh. Nó thực sự là kỳ lạ vì mối quan hệ của chúng tôi không phải kiểu như vậy nếu đem so với việc được giới thiệu, vì nó chỉ có 30 giây. Vì trong hội trường diễn hôm đó có nhiều người đến nỗi sẽ không thể có cách nào để chàng trai đó có thể nhớ tôi – người mà gần như chỉ đi ngang qua trong một giây phút ngắn ngủi, vì tôi gần như đi qua cậu ta (mà không hề nói một câu nào), nhưng chàng trai đó đã gật đầu nhẹ và đột nhiên nháy mắt.

(lược bỏ) (T/N: Phần “lược bỏ” này là từ người viết, không phải từ người dịch)

Tôi đã gặp lại những chàng trai đó trong một quán café tại tầng một của tòa nhà công ty tôi vào một ngày tháng mười hai.

Họ nói rằng họ sẽ đến vào khoảng 1 giờ chiều và tôi đã mời họ đến trước bữa ăn vì tôi có chuẩn bị bữa trưa cho họ, và tôi đã bày một bữa ăn cho họ.

Tôi chuẩn bị bít tết và mỳ Ý, nhưng Jaejoong nói cậu ấy muốn ăn cơm vì vậy tôi đã làm món sashimi có cơm ở trên. Tôi đã tự tay vào bếp làm những món đó như là một hành động đặc biệt và tôi muốn xem họ ăn nó với sự nhiệt tình hay không, nhưng cậu ấy đã nói rằng nó thật ngon và ăn hết đĩa của mình.

Họ ở lại trong vòng hơn 5 tiếng nhưng vì có một vài cuộc phỏng vấn vào lúc lưng chừng, và vì họ đã rất thân thiết với những nhân viên của công ty như tôi đã nói ở trên, nên tôi gần như không có cơ hội trò chuyện với họ.

Có một vài điều mà tôi đã thấy được ở họ trong cả hai lần gặp mặt. Junsu hát bất cứ khi nào có thời gian. Cậu ấy hát khi đi, khi ngồi và dường như cậu ấy luôn luôn luyện tập. Yoochun thì dường như luôn viết một cái gì đó khi cậu ấy có thời gian. Jaejoong là tuýp người khá là tò mò về mọi thứ xung quanh mình.

Vì vậy tôi nghĩ đó chính là lý do mà Jaejoong và tôi bắt đầu nói chuyện.

Khi Junsu và Yoochun bị cuốn vào bộ phim mà tôi bật (Yêu thực sự – Love Actually), Jaejoong đã nhìn bộ dàn âm thanh của tôi và bắt đầu cuộc nói chuyện: “Wow, đây là cái gì vậy? Tôi cũng muốn mua một chiếc như vậy”.

Tôi nhanh chóng chạy tới giải thích về bộ dàn âm thanh.

Sau đó, cậu ấy bắt đầu lấy sách từ giá sách của tôi và nhìn vào hết quyển sách này đến quyển khác. Tôi nói với cậu ấy rằng tôi sẽ tặng cậu bất kỳ một cuốn sách nào nếu cậu thích, và cậu ấy đã chọn Alain de Botton. Và cậu ấy cũng rất tinh quái nhặt lên một cuốn nói về hẹn hò, rồi nói “tôi có nên đọc cuốn này để có bạn gái?”

Cho dù mọi thứ diễn ra rất nhanh, khi chúng tôi trò chuyện, cậu ấy là một chàng trai rất hòa nhã và thân thiện, đủ để khiến tôi hoàn toàn quên đi một sự thật rằng tôi đang nói chuyện với một ngôi sao thần tượng số 1 trên toàn thế giới (vì tôi nghe nói rằng Jaejoong là number one)

Tôi không biết liệu đây có phải là một sự so sánh thích hợp không, nhưng nó chính xác là cảm giác –
Một người phụ nữ quyến rũ thành đạt,
Thật ngạc nhiên,
Lại Thích Pocha (T/N: quán rượu ven đường ọp ẹp)

Một người đàn ông mạnh mẽ,
Thật ngạc nhiên,
Yêu nấu ăn;

Một Chaebol CEO (T/N: cực kỳ giàu có),
Thật ngạc nhiên,
Đang đói ghê gớm, vét sạch chiếc bát guk-bab (T/N: một đĩa cơm chợ) với giá 3000KRW (T/N: khoảng 3USD).

Vì vậy – có những người thậm chí còn hấp dẫn hơn bởi những điều đó.

“Câu chuyện mà vì sao Jaejoong lại trở thành người duy nhất mà tôi follow trên twitter mà nhiều người hỏi tôi là cũng từ ngày đó.

Tôi hỏi Jaejoong: “Jaejoong không thể đọc hết được tất cả tweet mà người hâm mộ gửi cho cậu phải không? Hàng ngày phải có tới hàng ngàn tweet chất đống”.

Sau đó Jaejoong nói rằng: “Nếu là vài ngàn tweet, tôi có thể đọc được hết chúng. Nhưng độ gần đây, tôi thường bật máy tính vào buổi sáng và đi ra ngoài, quay lại nhìn chúng vào buổi tối – và hàng chục nghìn, à không, đôi khi… là hàng trăm nghìn…, thực sự là một con số khổng lồ.”

Yoochun ngồi ngay cạnh nghe thấy cuộc trò chuyện của chúng tôi đã ngạc nhiên hỏi: “Wow, thật không?”

Tôi cũng ngạc nhiên và nói: “Wow, vậy nếu tôi cố gắng nói điều gì đó với cậu, chắc cậu sẽ không thể thấy tôi.” Đây chỉ là điều mà tôi gần như chỉ bâng quơ nói ra.

Sau đó Jaejoong hỏi: “Điều này có thể giải quyết được nếu như tôi tìm thấy và follow anh. ID của anh là gì?” Tôi cũng nghĩ rằng những từ đó thực sự chỉ là bâng quơ.

Vào sáng hôm sau, tôi nhận được một tweet từ người hâm mộ của JYJ. “Mr.CEO, Jaejoong-oppa đã follow anh. Tôi thực sự ghen tỵ”

Đó…thực sự rất là “OMG”, nếu như tôi có thể diễn đạt cảm xúc như giới trẻ ngày nay. Khi tôi vào trang twitter của Jaejoong, tôi thấy cậu ấy đã thực sự nhớ cuộc nói chuyện bâng quơ vào tối qua, cậu ấy đã tìm ra tôi và follow tôi. Như các bạn biết, số lượng người follow tôi gần 4000. Nhưng số người mà tôi follow chỉ là 0 trong một thời gian dài. Lý do là tôi không muốn người khác khám phá ra tôi thích ai cũng như ghét ai. Nếu tôi follow người này mà không follow người kia, tôi e rằng những người mà tôi không follow sẽ thấy thất vọng, vì vậy tôi cảm thấy rằng tôi không nên làm gì cả.

Đây quả là một bài toán khó đối với tôi khi tôi định duy trì số người mình follow là 0. Vì Jaejoong của trời và đất (T/N: ám chỉ “Tối cao”) đã follow tôi trước.

Dẫu sao, câu chuyện mà tôi chỉ follow có một mình Jaejoong trong số ba người là vì như vậy.

Tôi đã viết khá dài nhưng thực ra cũng không có quá nhiều điều phải không.

Đây là phần mở rộng về những gì mà tôi biết về Jaejoong hay ba thành viên JYJ.

Sau đó, nhân viên của chúng tôi tiếp tục gặp gỡ và làm việc với họ, nhưng tôi thì không bao giờ tham dự trong tất cả cuộc gặp mặt đó.

Tôi dự định sẽ chỉ là một người hâm mộ trong số nhiều người từ xa luôn mong ước những điều tốt đẹp nhất dành cho họ.

Thậm chí bản thân tôi cũng không bước tiếp nào, nếu có điều gì thức sự cần sự giúp đỡ từ nhân viên của chúng tôi cho công việc của ba bọn họ, tôi sẽ làm việc chăm chỉ để giúp họ phía sau hậu trường.

Chuyện này không phải là cậu ấy kể cho tôi, mà là những gì tôi đã nghe được Jaejoong nói với 1 nhà báo trong quán café.
Tôi không biết bài báo viết về vấn đề gì, nhưng vì có một vài điều mà Jaejoong nói ra không chút ngập ngừng nào trong suốt cuộc phỏng vấn với nhà báo, nên tôi nghĩ nó sẽ không phải là một vấn đề lớn nếu tôi khơi chúng ra, vì vậy tôi sẽ truyền đạt lại nguyên văn những gì Jaejoong đã nói.

“Chúng tôi làm việc mà không hề có thời gian nghỉ ngơi tại Nhật Bản, nhưng đó là khoảng thời gian tôi có một ngày nghỉ, chỉ một ngày mà thôi. Vì vậy, để gặp những thành viên cũ, tôi đã hỏi qua một người bạn trung gian để sắp xếp một cuộc hẹn, và tôi đã về Hàn Quốc.
Đó là một kỳ nghỉ chỉ trong một ngày mà thôi. Kỳ nghỉ đó sẽ có thể kết thúc chỉ bằng việc bay đi bay về một đất nước, nhưng mặc dù vậy, để không bị lỡ cuộc gặp mặt với họ, tôi đã bay về Hàn Quốc bằng máy bay, thậm chí không hề ngủ.
Nhưng cuối cùng, họ không đến gặp tôi, và tôi đã quay trở lại Nhật Bản.”

Tôi không thể quên những nét biểu cảm trên khuôn mặt Jaejoong, người đã nói những lời đó với nhà báo. Tôi có thể biết được Jaejoong là người như thế nào thông qua nét biểu hiện đó. Tôi cảm thấy phải thận trọng khi nói về những điều đó…và tôi không biết cụ thể, nhưng dường như Jaejoong đã rất nỗ lực để có thể gặp mặt những người bạn cũ của mình.
————————–
Như nhiều người hâm mộ đã biết,

Sau đó tôi đã gặp Jaejoong một lần, chỉ là tình cờ,

Đó là lúc tôi không ở đó nhưng chàng trai đó đã tình cờ vào quán café, và đột nhiên để lại một món quà rồi rời đi…

Và khi chúng tôi gặp nhau tại buổi họp fan, cậu ấy hành động với vẻ hân hoan, rồi nói “Tại sao anh lại đến đây dù lịch trình bận rộn vậy?”

Vâng, cậu ấy đã làm những điều như thế.

Để giải quyết một sự hiểu lầm nữa, tôi thêm vào bài viết này.

Prain là một công ty xúc tiến quảng bá cho hàng trăm công ty và đổi lại bằng một mức phí khá đắt đỏ.

Công việc với JYJ có một chút khác biệt nếu đem so với những khách hàng công ty khác.

Nó không hẳn là kinh doanh, mà chúng tôi làm nó với một trái tim chân thành.

Khác với những gì mà rất nhiều fan tin tưởng, chúng tôi không hề nhận một số tiền lớn. Chúng tôi cũng không hề có ý định quảng bá Prain bằng việc lợi dụng JYJ. (Vì Prain kinh doanh theo hình thức B2B – từ doanh nghiệp tới doanh nghiệp – do vậy công ty không cần sự nhận thức rộng rãi từ công chúng).

Dĩ nhiên, tôi là người quyết định quay lại với ê-kíp của JYJ.

Khi tôi nhớ lại khoảng thời gian đó, tôi thấy quyết định của tôi là đúng đắn.

Không phải vì tôi có quyền đánh giá ai đúng ai sai nhưng nói một cách tương đối, JYJ ở thế yếu, đối trọi với một nền công nghiệp mạnh mẽ như thế, không hề có một công ty nào can đảm sẵn sàng làm đại diện cho họ. Và vì ít nhất chúng tôi cũng là công ty có đủ sức mạnh để không trở thành gánh nặng cho họ.

Sau khi ra quyết định, tôi nói chuyện với Prain Entertainment Team, một đội lớn hơn tôi nhiều, giúp họ bước tiếp với sự thành tín.

Dù sao Prain cũng không ở vị trí mà có thể dẫn dắt JYJ hay quyết định bất cứ điều gì.

Mối quan hệ của chúng tôi giống như là nếu họ nói “làm ơn làm điều này” thì chúng tôi sẽ giúp họ với hết khả năng của mình dù trong hoàn cảnh nào, và nó là như vậy.

Tuy nhiên, chúng tôi luôn nghĩ rằng mối quan hệ này được xem như là mối quan hệ kinh doanh có sự trao đổi rất lớn về mặt tiền bạc.

Và chúng tôi thực sự yêu quý họ, tôn trọng C-Jes, công ty đã thực lòng giúp đỡ họ.

P/S: Với những người luôn theo dõi JYJ, C-Jes đang làm hết sức mình một cách chân thành nhất, và vì có rất nhiều người hâm mộ luôn tin và chờ đợi, bên cạnh JYJ (T/N: gợi nhớ lại buổi họp fan) Cho dù có Prain hay không, mọi thứ đều diễn ra ổn thỏa.

Dù sẽ không có vấn đề gì khi các bạn chia sẻ thông tin với tôi về JYJ, tôi xin thú nhận rằng tôi phải xin lỗi vì không thể nói gì nếu các bạn hỏi tôi “tại sao chuyện này lại thế này, chuyện này lại thế kia?”

Tuần tới, tôi sẽ ký kết hợp đồng với một nghệ sỹ. Tôi dự định trở thành quản lý của anh ta.
Từng bước đi của tôi sẽ trở nên khác biệt một chút, nhưng các bạn hãy hứa với tôi rằng các bạn sẽ không nói điều gì như “tại sao ngài lại làm việc của người khác.”

Source: Prain
English translation Credit: JYJ3
Vietnamese transltion Credit: Irisiu@CielJJ
PLEASE DO NOT TAKE THIS POST OUT OF HERE!

2 thoughts on “[TRANS] Ông chủ của Prain viết về Jaejoong, JYJ, và C-Jes

Add yours

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: