[TRANS] ILoveJYJ.com Jaejoong Day Interview with Family Part 01 – JJ’s Adorable Childhood


Buổi phỏng vấn gia đình Jaejoong trên ILoveJYJ.com Phần 1

 Thời thơ ấu đáng yêu của JJ

JYJ3’s Note: Dưới đây là một trích đoạn được dịch từ buổi phỏng vấn với gia đình Jaejoong mà kênh truyền hình trực tuyến dành cho JaejoongDay. Đây là cuộc nói chuyện đơn thuần, do đó bản dịch cũng sẽ phản ánh điều đó (hay nói cách khác, từng câu nói của mỗi người sẽ xen lẫn nhau và đôi khi rời rạc).

CielJJ’s Note: Đây là một bài phỏng vấn không mới, nhưng nó chứa rất nhiều thông tin và câu chuyện đáng yêu của Jaejoong, vì thế CielJJ quyết định chia sẻ tại đây để mọi người có thể dành chút thời gian đọc lại ^____^

Cách giáo dục đặc biệt

Bối cảnh đằng sau sự ra đời của “Insan” Jaejoong (T/N: “Insa” là một từ Hàn Quốc dùng để nói xin chào hoặc tạm biệt – trong bối cảnh này, nó có nghĩa là lời chào đối với người lớn tuổi hơn).

Cha: Về điều này, Jaejoong của chúng tôi… trong mối quan hệ giữa người lớn và trẻ nhỏ, có rất nhiều trường hợp như vậy, việc nói xinh chào, tôi đã thực sự dạy nó rất tốt.
Thậm chí khi còn nhỏ, như khi nó đi học từ trường về, nó luôn là cậu nhóc nói xin chào 10 lần nếu như bạn gặp nó 10 lần trong ngày.

Mẹ: Vì vậy một ngày nó kể với tôi rằng –

JJ: “Mẹ ơi, mẹ ơi”

Mẹ: Gì vậy con?

JJ: Mẹ ơi, mẹ có biết chú – Ajusshi (T/N: người đàn ông trung niên) ở trên gác không… Hôm nay con gặp chú ấy 10 lần. Vì vậy con đã chào chú 10 lần nhưng một lúc sau chú đã gọi con “Này, cậu nhóc” (T/N: bản dịch không sát với nghĩa đen lắm, nhưng có thể hiểu rằng cách gọi JJ của chú ấy có chút ghê gớm nhưng lại rất trìu mến), đừng có nói xin chào nữa nhé, cậu bé ngốc. Hôm nay đã nói 10 lần rồi đấy! Và chú ấy thực sự đã mắng con…vì con đã nói xin chào 10 lần.”

Mẹ:  Chú ấy làm vậy vì chú thấy con rất dễ thương (T/N: theo nghĩa đen là tốt, đẹp), Không phải chú ấy quát con đâu, chú nói vậy vì con rất đáng yêu, và vì con rất ngoan khi nói xin chào, con rất dễ thương.

JJ: Ah~ Con hiểu rồi ^^”

Jaejoong đã có thiên hướng để trở thành người làm trong ngành giải trí?

Kim Jaejoong có con mắt Thời trang.

Chị lớn: Khi chúng tôi đến Everland (T/N: tên một công viên tại Hàn Quốc), Jaejooong lúc đó còn là học sinh cấp 1. Nhưng khi chúng tôi đến đó, tôi đã rất thích quần áo thời trang, và lúc đó Sechs Kies (T/N: một nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc) đang ở đó. Sechs Kies mặc một chiếc áo khoác Burberry rất thời trang.

Chiếc áo đó màu xám, trên đó có một vài thứ lấp lánh. Nhưng rồi một ngày, tôi đang làm việc tại cửa hàng và đột nhiên có ai đó đi ngang qua. Tôi đưa mắt nhìn và đó là Jaejoong. Với tôi, lúc đó tôi thực sự rất ngượng ngùng xấu hổ. Một cậu nhóc bé bỏng đang mặc đồ của chị gái nó – thật là ngượng. Vì vậy tôi đã nói với nó “Hey… nhanh nhanh về nhà và thay quần áo nhanh…” Tôi đã nói như vậy.
Với Jaejoong… trong ý nghĩ của một đứa trẻ, nó chỉ mặc như vậy để trông đẹp hơn, và chị gái nó cũng không hề khen rằng nó trông đẹp thế nào (T/N: theo nghĩa đen là đẹp, đáng yêu) mà thay vào đó lại yêu cầu nó nhanh chóng quay về nhà và thay đồ… sau này nó đã kể cho tôi nghe đó là lần đầu tiên nó giận chị gái mình.

Vì vậy, từ đó tôi bắt đầu băn khoăn liệu nó có ý định để trở thành người làm trong ngành giải trí hay không?

Khi nó còn trẻ, nó luôn nhìn (thẳng) vào gương trước khi đi (thậm chí) siêu thị, nhưng khi nó học trung học, việc này còn tệ hơn, và…

Khi nó ra ngoài và diện đồ… trước đó nó thường mặc quần của chị gái. Vì nó có rất nhiều chị gái, nó thậm chí đã từng mặc quần cạp cao trong một thời gian. Có lẽ có một vài bức ảnh đó.
Nhưng rồi một ngày, nó hỏi mẹ về việc mua quần áo cho nó khi bắt đầu vào trung học… vì vậy (dường như) từ dạo đó nó đã thấy ngượng khi mặc quần áo của chị nó đi loanh quanh cả ngày…

Chúng tôi nghe nói rằng chị gái của Jaejoong đã rất yêu cậu ấy

Chị gái: Nó KHÔNG BAO GIỜ phải về nhà sau khi bị người khác đánh. Chị Tám chỉ hơn Jaejoong một tuổi và học cùng lớp với Jaejoong vì Jaejoong được sinh ra vào đầu năm (T/N: ở Hàn Quốc, nếu bạn sinh ra vào đầu năm, bạn sẽ đi học với những đứa trẻ được sinh ra vào năm trước), vì vậy mặc dù chúng đôi khi có gây lộn ở nhà, nhưng khi Jaejoong bị bắt nạt ở trường thì chị Tám sẽ không bao giờ để yên. Thậm chí dù có bị giật tóc, lắc người, Jaejoong cũng không bao giờ bị đánh.
Thực sự… tôi không nên nói những điều này trong một chương trình được phát sóng vì có thể có những tin đồn về chị gái của Jaejoong là một gangster, họ sẽ thực sự e ngại chị gái của Jaejoong là những người như vậy.

Jaejoong, dưới sự bảo vệ của các chị gái mình, có lẽ ít nhất cũng không bị đánh.

Mẹ: Vì vậy…chị gái nó đã tặng nó một chiếc đài. Chiếc đài này không có chức năng thu âm, nó chỉ mà một chiếc đài mà bạn có thể nghe được, chị gái đã tặng nó một chiếc như thế. Nó như là một lời nhắn: chị mua cho em chiếc đài này, hãy chăm học nhé.

Chị gái đã tặng cho một chiếc đài, nhưng Jaejoong đã không chăm chỉ hơn mà từ đó bắt đầu thích những bài hát của H.O.T (T/N: một nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc)… vì nó thích các chàng trai đó rất nhiều, nên chị gái nó đã mua băng về và cũng thích nhóm nhạc đó.

Vì vậy, bây giờ Jaejoong… nó nói rằng nó đã từng nghĩ “ah… nếu mình chăm chỉ, mình cũng có thể trở thành một người nghệ sỹ giỏi…”

Từ trung học trở đi, Jaejoong đã nói “Mẹ ơi, khi lớn lên, con sẽ trở thành một nghệ sỹ”
Nó thậm chí đã đeo khuyên trong suốt kỳ nghỉ nhưng khi đi học, nó lại tháo chúng ra.

Còn về mái tóc, nó đã thử nghiệm – nhuộm vàng, rồi đỏ…rồi tôi đã nói
Con hãy nhuộm lại màu đen ngay bây giờ…
(và nó nói) Mẹ ơi, đây là lần đầu tiên con làm điều này, mẹ làm ơn có thể tha thứ cho con được không (và hãy để con giữ màu tóc này)
Vì vậy tôi đã nói với nó rằng, hãy để màu tóc này trong kỳ nghỉ thôi, khi bắt đầu quay lại trường học, hãy nhuộm lại màu đen… và nó nói vâng.

Source: http://www.ILoveJYJ.com and its YouTube Channel
Transcription Credit: 김떡뽁 of DC TVXQ Gallery
English Translation Credit + Shared by: JYJ3
Vietnamese Translation Credit + Shared by: Irisu@CielJJ

PLEASE DON’T TAKE THIS POST OUT OF CIELJJ!

2 thoughts on “[TRANS] ILoveJYJ.com Jaejoong Day Interview with Family Part 01 – JJ’s Adorable Childhood

Add yours

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: