[INTERVIEW] 20120812 Kim Jaejoong từ 1 ngôi sao thần tượng đã trở thành 1 diễn viên thực thụ (phần 1)


“Tôi không thể tin tất cả đã kết thúc khi tôi cảm thấy rằng mình vẫn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa…”

Mặc dù Kim Kuyng Tak trong bộ phim Dr.Jin của đài MBC là nhân vật cổ trang đầu tiên mà Kim Jaejoong thủ vai nhưng anh đã thể hiện hết sức thành công và phối hợp rất ăn ý với dàn diễn viên gạo cội, đánh tan mọi băn khoăn của dư luận và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Bộ phim chỉ còn 1 tập nữa là kết thúc, quá trình quay cũng đã đóng máy trước đó nhưng dường như Kim Jaejoong vẫn chưa thoát ra khỏi cái bóng của Kim Kyung Tak.

Photobucket

“Tôi đã rất lo sợ và băn khoăn bởi vì đây là bộ phim cổ trang đầu tiên của tôi.Tôi tự hỏi bản thân sẽ cảm thấy thế nào nếu mình thể hiện không tốt vai diễn nhưng tất cả cũng khá ổn thỏa rồi. [Kim] Kyung Tak vẩn ở đây [trong trái tim tôi]. Cảnh quay cuối cùng vừa kết thúc vào ngày hôm qua và anh ấy không có đủ thời gian để ra khỏi đó.(cười)”

Qua buổi phỏng vấn, Kim Jaejoong nói rằng anh ấy đã giữ hình tượng hóm hỉnh vui tươi cho phần kết của bộ phim. Và quả thật anh ấy đã rất tỏa sáng nhưng Jaejoong cũng tâm sự: 3 tháng đóng vai Kim Kyung Tak không hoàn toàn tràn ngập niềm vui.

Anh ấy phải mặc phục trang của tướng quân trong những ngày hè nóng bức và phải luyện tập rất nhiều để giữ gìn sức khỏe cho lịch làm việc dày đặc. Tuy nhiên, điều làm anh ấy mệt mỏi nhất chính là diễn xuất.

Dr. Jin là bộ phim cổ trang đầu tiên Jaejoong đảm nhận kể từ lúc bắt đầu sự nghiệp đóng phim. Khán giả khen ngợi anh ấy rất nhiều bởi sự thể hiện tuyệt vời ngoài mong đợi, nhưng 1 số cũng góp ý là giọng nói của anh ấy còn hơi cứng nhắc và gượng ép. Khi nhắc đến những lời phê bình này, Jaejoong cũng gật đầu tán thành.

“Tôi không biết làm thế nào để điều chỉnh âm thanh của mình phù hợp với chất giọng và diễn xuất. Tôi nghĩ mình đã để tâm quá nhiều việc thể hiện “sức mạnh và uy quyền” sao cho giống với hình tượng của một vị tướng. Tôi chưa từng đóng phim cổ trang nên tôi nghĩ rằng hai điều ấy là vấn đề mình phải quan tâm hàng đầu. Tôi suy nghĩ rất nhiều sau khi xem lại phần diễn của mình. Tôi bỏ qua các phần không cần thiết và cố gắng thêm vào những điều còn thiếu sót”.

Photobucket

Đương nhiên, anh ấy không thể tự mình sửa chữa sai sót. Diễn viên kì cựu Kim Eung Soo, người đóng vai cha của Kim Kyung Tak – ngài kim Byung Hee, đã giúp đỡ Jaejoong rất nhiều. Mặc dù ông tỏ ra lạnh lùng với Kim Jaejoong trong phim, nhưng sự thật là ông ấy đã ủng hộ Kim Jaejoong như một người cha, và Kim Jaejoong cũng đã cư xử với ông như một đứa con đối với cha vậy.

“Vào ngày quay đầu tiên tôi nghe ông ấy nói rằng: ‘Ước gì ta được uống một li whiskey trong cái thời tiết nóng nực này‘ và tôi đã tặng ông 1 chai whiskey. Sau khi thấy ông vẫn còn dùng loại điện thoại 2G cũ, tôi liền tặng cho ông ấy một chiếc smartphone. [Một nhân viên] nói với tôi là sau khi khoe với tất cả mọi người, ông ấy bảo đó là món quà từ ‘con trai’. Ông ấy không thể che giấu cảm xúc mỗi khi vui mừng về điều gì đó. (cười)”

“Tuy nhiên, khi đang diễn, ông ấy không bao giờ cố gắng chỉ trích hay lưu ý điểm yếu của người khác. Ông chỉ cố hướng các diễn viên đến cách diễn tốt nhất có thể. Nhờ có ông, tôi mới có thể trở thành một Kim Kyung Tak như mọi người thấy”.

Cảnh phim Kim Kyung Tak nức nở trước cái chết của cha – xuất hiện trong tập 21 của Dr.Jin – đã nhận được những phản hồi tích cực. Cảnh quay đó đã chứng tỏ Jaejoong thật sự khác biệt so với một số diễn viên khác được đảm nhiệm vai chính chỉ vì họ là thần tượng; người con trai đang khóc trên màn hình ấy đang bộc lộ nỗi đau tột cùng của mình qua ánh mắt, cánh mũi và đôi môi, dường như đã không còn là thần tượng chỉ biết biểu diễn trên sân khấu nữa.

Kim Jaejoong đã bỏ tất cả lại phía sau và hoàn toàn nhập tâm vào nhân vật.

Photobucket

“Điều quan trọng là tôi phải quên mình là ai nhưng việc đó thật không dễ dàng. Tôi tin rằng đây chính là trở ngại lớn nhất mà một ca sĩ chuyển sang diễn viên như tôi cần phài vượt qua; và nó thật sự rất khó khi phải thể hiện khả năng tốt nhất của bạn trên màn ảnh. Tuy nhiên, điều cốt yếu trong diễn xuất lại chính là cảm xúc nên việc quên đi bản thân sẽ giúp bạn tập trung vào nhân vật của mình nhiều hơn.”

Kim Jaejoong đã có một bước tiến mới trong sự nghiệp diễn xuất của mình nhờ vào Dr.Jin, và anh ấy đang dự tính cho hoạt động tiếp theo. Anh ấy kể rằng anh thực sự ấn tượng với đạo diễn của bộ phim A moment to remember, đến mức anh đã viết nên một bài hát với cảm hứng từ một câu thoại trong bộ phim này.

Thay vì lưu ý đến quy mô của bộ phim hay ‘quy mô của vai diễn, anh ấy lại quan tâm nhiều hơn về vai trò mà mình sẽ đảm nhận.

“Có đóng vai chính hay không đối với tôi không quan trọng. Tôi muốn thử nhiều loại vai diễn. Nếu đó là một kịch bản hay và là vai diễn tôi yêu thích thì cho dù là phim tự do tôi cũng sẽ chấp nhận. Tôi cũng muốn thử ở cả lĩnh vực sân khấu điện ảnh. Khi bạn xuất hiện trên sân khấu như một ca sĩ, bạn chỉ có thể cho mọi người thấy khả năng hát và nhảy, nhưng nhạc kịch lại kết hợp rất hài hòa với diễn xuất. Chỉ cần tưởng tượng đến việc diễn trực tiếp trước khán giả cũng đủ làm cho tôi thêm phấn khích rồi.”

Photo credit: C-JeS Entertainment, Source: CJ E&M enewsWorld Park, HyunMin
E-Translation Credit : Erika Kim
V-trans by VAT@CielJJ + Shared by CielJJ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: