[INFO] Thông tin chi tiết về các bài hát trong mini solo-album của Jaejoong


Photobucket

Từ solo mini_album đầu tay “I” của giọng ca truyền cảm, nhẹ nhàng và được yêu mến của JYJ Kim Jaejoong.

Đồng sản xuất bởi Kim Jaejoong, người được công nhận là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ sáng tác album của JYJ và các ca khúc trong phim truyền hình cũng như điện ảnh của chính anh.

Kim Jaejoong tiếp tục lấn sang thể loại rock với sự cộng tác từ Kim Bada – giọng ca chính của Sinawe và chỉ giọng hát gây bùng nổ của Kim Jaejoong mới có thể đem lại giá trị cho những bài hát. Sau 10 năm kể từ khi ra mắt, lời nhạc của tất cả các ca khúc đều trực tiếp nắm giữ và bộc lộ mọi cảm xúc mà anh cảm nhận trong suốt thời gian làm ca sĩ và diễn viên. Đây còn là một lời bộc bạch chân thành về cuộc đời của anh thông qua âm nhạc. Để miêu tả album này, chúng ta chỉ có thể đơn giản hình dung nó là một “phần công việc”.

01 One Kiss (Lời – Kim Jaejoong / Sáng tác nhạc – Kim Bada / Cải biên – Sean)

“One Kiss” sử dụng nhạc cụ điện tử tổng hợp nhưng bài hát kết hợp với chất giọng cao có chút khàn của Kim Jaejoong, bao hàm các yếu tố cơ bản của rock như tiếng trống cứng rắn, dữ dội và những âm thanh giòn giã, mạnh mẽ của ghita (T/N bản Eng dùng từ ‘crunchy’ – thực sự nó là một thuật ngữ dùng trong nhạc rock) Mặc dù nó có giai điệu mạnh mẽ nhưng lời nhạc lại chứa chất sầu muộn và tất cả đều là sự hoài niệm quá khứ, tạo nên ấn tượng sâu sắc.

02 Mine (Lời – Kim Jaejoong / Sáng tác nhạc – Kim Bada, Sean / Cải biên – Kim Bada, Sean)

“Mine” là ca khúc chủ đề của mini-album. Đây là bài hát do Kim Bada cải biên nhằm bộc lộ khả năng ca hát nổi bật của Kim Jaejoong với chất giọng gây bùng nổ và cách thể hiện ca khúc theo một lối riêng đặc biệt. Kết cấu tuyệt diệu và trong trẻo của tiếng ghi-ta ở phần giữa bài hát làm cho người nghe như lạc vào một cuộc đua trong đường hầm nhỏ hẹp.

03 내안 가득히 (Lời – Jeon Haeseong / Sáng tác nhạc – Jeon Haeseong / Cải biên – PJ, Kim JinHoon)

Đây là một bản rock ballad hiện đại bắt đầu với giọng ca du dương của Kim Jaejoong và bộc lộ những cảm xúc tinh tế của anh. Giai điệu nhẹ nhàng và ca từ bài hát phù hợp với câu chuyện về tình yêu, tình bạn bè, các mối quan hệ và về một chàng trai muốn thổ lộ tình yêu của anh ấy.

04 나만의 위로 (Healing for myself) (Lời – Kim Jaejoong / Sáng tác nhạc – Kim Jaejoong / Cải biên – Kwon Binji)

Giai điệu ngọt ngào, lời nhạc buồn chứa đựng niềm thương cảm của Kim Jaejoong về người yêu đã mất. Giai điệu nhẹ nhàng nhanh chóng thay đổi thành tiết tấu mạnh mẽ xuyên suốt đoạn cảm xúc của lời nhạc. Ở đoạn giữa thứ hai của bài hát, giọng rock của Kim Jaejoong thật sự rất ấn tượng.

05 All Alone (Lời – Kim Jaejoong / Sáng tác nhạc – Kim Jaejoong, Kim Sejin / Cải biên – Kim Sejin)

Giai điệu piano nổi bật của “All Alone” gợi lên bầu không khí trữ tình cùng giọng ca giàu cảm xúc của Kim Jaejoong xuyên suốt bài hát. Lời nhạc viết về sự khao khát níu kéo một kỉ niệm đẹp nhưng buồn được lưu giữ tận sâu trong tâm. Nếu bạn nhắm mắt lắng nghe, bạn sẽ thấy một phông nền kí ức đau buồn nhất nhưng lại đẹp đẽ nhất.

Source: synnara , Etrans by @rubypurple_fan
Vtrans by Nu@CielJJ & VAT@CielJJ + Shared by CielJJ

2 thoughts on “[INFO] Thông tin chi tiết về các bài hát trong mini solo-album của Jaejoong

Add yours

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: