[NEWS] 20130724 Yêu cầu của Ủy ban Công bằng Thương mại, 180,000 fan của JYJ tập hợp lại và họ đã giải quyết nó


[2013.07.24 Phóng viên Edaily Park Mi-eh]

Thì ra chính những chữ kí của 180,000 fan JYJ đã góp phần to lớn đưa đến kết quả là Ủy ban Công bằng Thương mại(FTC) đứng về phía JYJ Kim Junsu, Kim Jaejoong và Park Yoochun.

Vào ngày 24/7, FTC đã yêu cầu SM Entertainment (SM) và Hiệp hội Văn hóa và Nghệ thuật nhạc Pop Hàn Quốc (KPCAIC), những bên đã cản trở các hoạt động của JYJ, phải chấm dứt những hành động của mình. Trong khi FTC đưa ra phát biểu này, họ đã nói “Chúng tôi đã nhận được nhiều cuộc kiến nghị của fan JYJ với mong muốn được thấy họ xuất hiện trên truyền hình.” Theo như được thông tin thì có cả fan trong nước lẫn nước ngoài tham gia vào việc kiến nghị này. Một vài người dùng twitter (t/n: cụ thể là @saku_hera của dnbn.pe.kr) tweet rằng “Những kiến nghị mà FTC vừa đề cập chính là chữ kí của những fan quốc tế. Và thẩm phán nói rằng bản kiến nghị đó là một tuyên bố chính thức.”

Luật sư Lim Sang Hyuk, người đã đưa ra những lời khuyên về luật pháp để giúp đỡ JYJ, phát biểu trong bài phỏng vấn với Star In, “Quyết định của FTC hôm nay là kết quả từ những nỗ lực của fan JYJ, không phải CJes hay bộ phận luật pháp của họ.” Ông Lim nói rằng các fan JYJ đã tập hợp các đơn kiến nghị và trình lên FTC, và sau đó FTC bắt đầu điều tra trên cơ sở của những bản kiến nghị đó và cuối cùng đưa ra phán quyết.”

Các fan của JYJ, vào ngày 28/2/2011 đã nộp một bản kiến nghị lên Tòa án Trung tâm Quận Seoul và Ủy ban Công bằng Thương mại. Một fan JYJ từng du học ngành Luật ở Mĩ đóng vai trò chủ chốt trong việc tổ chức kiến nghị. Hoạt động đáng chú ý này được tổ chức trong ba tuần, từ ngày 2 tháng 2 của năm, bởi 86,418 fan từ 118 quốc gia tham dự trong bản kiến nghị được dịch ra hơn 10 ngôn ngữ: Pháp, Thổ Nhĩ Kì, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha…Và được biết rằng họ đã đệ trình lên FTC một tuyên bố chính thức, không phải là một bản kiến nghị, yêu cầu được giải quyết về mặt pháp luật. Sau đó, nhiều kiến nghị khác đã được thêm vào và cuối cùng có tổng cộng 180,000 fan tham dự.

Kết quả là, FTC đã đưa ra phán quyết vào ngày 24/7, khẳng định, “Khi JYJ phát hành album đầu tiên và cố gắng bắt đầu những hoạt động với vai trò ca sĩ, SM và KPCAIC đã cản trở những hoạt động trên truyền hình của JYJ bằng việc gửi những tài liệu chính thức [dẫn nguồn] đến 26 công ty bao gồm các đài truyền hình, đơn vị phát hành âm nhạc trực tuyến và không trực tuyến,…

*Những phần đã dịch được lược bỏ

(7:30 tối giờ Hàn Quốc) tweet của @saku_hera (người đã tập hợp và gửi cho FTC những kiến nghị của fans JYJ trên toàn thế giới)

Khi tôi đăng tải bản kiến nghị bao gồm các chữ kí của fan JYJ quốc tế bằng 10 ngôn ngữ khác nhau tại một tiệm in, tôi đã thổn thức mỗi khi nhìn mỗi ngôn ngữ khác nhau của họ. T_T Tôi nghĩ kết quả chính nhờ vào các fan JYJ quốc tế. Khi tôi đến FTC cùng một fan JYJ quốc tế, người giám sát của FTC đã giật mình khi thấy điều đó. Ông ấy có hơi rối bởi tiếng Anh của những fan quốc tế… Hehe. Và sau đó lại kinh ngạc trước trình độ tiếng Hàn lưu loát của họ ^^

Source: starin, Etrans by @jaetaku & proofread by @ellerichu
Vtrans by LinhLinh@CielJJ + Shared by CielJJ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: