[TRANS] 20130724 Phát biểu của JYJ và CJes về thông báo của Ủy ban Công bằng Thương mại và tin tức liên quan


Phát biểu từ CJES

“Qua quá trình điều tra, SM Entertainment đã bị phát hiện vi phạm luật công bằng thương mại và sử dụng vị thế độc quyền và lớn mạnh của mình để gây áp lực lên những cá nhân đã gặp phải trở ngại nhiều lần. Chúng tôi tin rằng quyết định của Ủy ban Công bằng Thương mại sẽ rung lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với những công ty lợi dụng quyền lực của mình để đi ngược lại với Chính sách Kinh tế Sáng tạo của Chính phủ hiện hành.

Mặc dù đã phát hành album nhưng JYJ vẫn phải đối mặt với những bất lợi như không thể xuất hiện trên các chương trình truyền hình. Tuy nhiên, với sự ủng hộ của những chính sách và chế độ hiện tại, chúng tôi nghĩ rằng JYJ có thể công bằng đứng đứng trên sân khấu để tiếp tục những hoạt động của họ trong tương lai.”

Phát biểu của JYJ

“Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quyết định của Ủy ban Công bằng Thương mại. Cuộc chiến này bắt đầu từ năm 2009 và cho đến tận bây giờ, chúng tôi vẫn cảm thấy như mình đang bước đi trên một đoạn đường không có điểm dừng. Tuy nhiên, với thông báo này của Ủy ban Công bằng Thương mại, chúng tôi cảm thấy được tự do đôi chú và nhận được thêm nhiều sự ủng hộ. Chúng tôi mong rằng thông qua phán quyết này của Ủy ban Công bằng Thương mại, tất cả các nghệ sĩ sẽ được đứng trên sân khấu một cách công bằng và bình đẳng, và một chặng đường mới sẽ được mở ra cho những hậu bối của chúng tôi trong tương lai.”

Mặc dù con đường của chúng tôi vẫn còn là một đường hầm dài tối tăm, nhưng chúng tôi vẫn thấy được một tia sáng lóe lên tù trong bóng tối. Chúng tôi sẽ liên tục nỗ lực để hướng đến ánh sáng ấy và sẽ luôn làm việc thật chăm chỉ để đáp lại sự ủng hộ của mọi người.”

Source: Topstarnews
Translated by: @ohmyjunsu
Shared by: PrinceJJ
Vtrans by LinhLinh@CielJJ + Shared by CielJJ

[Tin tức liên quan]

[TRANS] SM Entertainment và KPCAIC (Hiệp hội Công nghiệp Văn hóa và Nghệ thuật nhạc Pop Hàn Quốc) bị bắt quả tang cản trở những hoạt động của JYJ

Vào ngày 24/7, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) tiết lộ rằng đã yêu cầu SM Entertainment và Hiệp hội Văn hóa và Nghệ thuật nhạc Pop Hàn Quốc (KPCAIC), những bên đã cản trở những hoạt động truyền thông của JYJ, phải dừng ngay những hành động ngăn chặn của mình.

FTC phát hiện rằng SM và KPCAIC đã liên kết với nhau để yêu cầu những doanh nghiệp giải trí phải cản trở sự xuất hiện của JYJ trên các chương trình truyền hình và phát hành các sản phẩm âm nhạc dưới tên nhóm JYJ, từng là thành viên của TVXQ, được thành lập vào tháng 10 năm 2010.

**KPCAIC và SM hợp tác vào tháng 11 năm 2010, để gửi những tài liệu yêu cầu ngăn chặn JYJ xuất hiện trên các chương trình truyền hình và phát hành các sản phẩm âm nhạc. Bên cạnh công ty phát hành âm nhạc Warner Music Korea, những tài liệu này đã được gửi đến 9 đài truyền hình, 11 trung tâm phát hành âm nhạc, và 5 công ty dịch vụ âm nhạc trực tuyến, tổng cộng là 26 công ty.**

Tài liệu này khẳng định rằng JYJ “đã kí hợp đồng với một công ty khác (hợp đồng đôi)” và những suy đoán vô căn cứ khác mà SM đã đơn phương đề cập. Trong những tài liệu này, SM đã đơn phương cảnh báo rằng nếu để JYJ xuất hiện trên truyền hình và giúp đỡ JYJ phát hành âm nhạc có thể sẽ vấp phải vấn đề về pháp luật.

JYJ đã bán được 300,000 bản album đầu tiên và giành được thành công vang dội, nhưng sau khi KPCAIC gửi những thông tin đã đề cập trên, JYJ phải đối mặt với những trở ngại trong việc quảng bá trong nước, không thể xuất hiện trên các chương trình âm nhạc, tạp kĩ và không có tên trong những bảng xếp hạng âm nhạc.

Phát hiện SM và KPCAIC cản trở những hoạt động của JYJ, FTC tuyên bố họ đã vi phạm luật công bằng thương mại và yêu cầu SM và KPCAIC phải dừng ngay những hành động của mình.

KPCAIC bị yêu cầu phải thông báo quyết định này đến 26 công ty họ đã gây áp lực để cản trở hoạt động của JYJ cũng như 12 công ty thành viên của KPCAIC.

Vào tháng 7 năm 2009, 3 thành viên JYJ, trước kia là thành viên của TVXQ, cho rằng hợp đồng của họ là bất công và yêu cầu được vô hiệu hợp đồng với SM Entertainment, khởi đầu cho một cuộc chiến pháp luật kéo dài.

Sau hàng loạt những phiên điều trần, vụ kiện kết thúc bằng sự hòa giải được đôi bên chấp thuận vào tháng 11 năm 2012.
Một đại diện của FTC cho biết, “Thỏa thuận và những hành động bất công của những công ty giải trí thật sự là một vấn đề xã hội, nhưng bất chấp những ý kiến cá nhân của các nghệ sĩ và nhu cầu của công chúng, những công ty giải trí vẫn độc quyền trong hệ thống quản lí.” và “Chúng tôi dự đoán rằng sự kiện lần này sẽ là lời cảnh báo cho những vụ việc bất công tương tự có thể sẽ xảy ra trong tương lai.”

Source: Nate
Translated by: @ohmyjunsu
Shared by: PrinceJJ
Vtrans by LinhLinh@CielJJ + Shared by CielJJ

[VIDEOS]

YTN

KBS

MBC

Y News

Source: JJYCJS YJJ, lovexiarin
Shared by: PrinceJJ + CielJJ

One thought on “[TRANS] 20130724 Phát biểu của JYJ và CJes về thông báo của Ủy ban Công bằng Thương mại và tin tức liên quan

Add yours

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: