[TRANS] Đại hội Thể thao Châu Á Incheon 2014 loại JYJ ra khỏi danh sách biểu diễn trong concert? + CJes bày tỏ lập trường của mình


JYJ là Đại sứ cho Đại hội Thể thao Châu Á Incheon 2014, nhưng họ lại không thể xuất hiện tại concert?

(by ohmynews)

“Tôi đã thấy rõ ràng. Rằng JYJ được bổ nhiệm làm đại sứ cho Đại hội Thể thao Châu Á Incheon. Tuy nhiên, thành phố Incheon đang cố tình ngăn cản sự hiện diện của JYJ trước công dân của đất nước chúng ta trong khi lại lợi dụng JYJ để quảng bá cho thành phố Incheon trên toàn cầu. Dù có cố gắng nhìn kĩ danh sách biểu diễn tại lễ hội âm nhạc Đại hội Thể thao Châu Á Incheon đến cỡ nào, tôi cũng không thể thấy tên của JYJ những người giữ vai trò đại sứ. Tổ chức một concert cầu chúc sự thành công cho Đại hội Thể thao Châu Á Incheon mà không có đại sứ? Trên đời này còn gì xấu hổ bằng.”

Đây là bài viết trên mạng xã hội của một fan JYJ. Nếu đọc kĩ, các bạn sẽ cảm nhận được lời kêu gọi, cũng như sự phẫn nộ. Trên những trang mạng xã hội, những bài đăng như “Chúng tôi không hiểu sao đại sứ của Đại hội Thể thao Châu Á Incheon 2014 (gọi tắt là IAG) lại không có mặt trong danh sách biểu diễn ở concert” tràn lan khắp nơi.

Các fan của JYJ một lần nữa lại nổi giận. Mặc dù đã nhiều năm rồi fan JYJ luôn điên tiết trước những vấn đề của JYJ như không thể nhìn thấy họ trên các chương trình âm nhạc, tạp kĩ; nhưng lần này mọi chuyện lại khác. Bởi tính chất của IAG – một sự kiện quốc gia – hoàn toàn khác “Sự không thể xuất hiện” trên ba đài truyền hình lớn của JYJ.

Đầu tiên, JYJ đã có những hoạt động quảng bá với vai trò đại sứ cho IAG 2014 từ tháng hai. Ủy ban tổ chức đã tuyên bố “Để truyền bá nhận thức về IAG rộng khắp đất nước và toàn cầu, chúng tôi bổ nhiệm JYJ – nghệ sĩ được yêu chuộng trên toàn châu Á – làm đại sứ cho chương trình.”

Ngoài ra, chủ tịch ủy ban tổ chức IAG Kim Young Soo cũng nói “Cùng với sự nổi tiếng trên toàn thế giới của JYJ, tôi mong rằng IAG 2014 sẽ được phổ biến rộng rãi đến 4 tỉ người châu Á.”, điều này cho thấy rõ tiếng tăm của JYJ. Và vào tháng năm vừa qua, JYJ đã khởi đầu những hoạt động cho Đại hội Thể thao Châu Á Incheon 2014 bằng việc tham gia vào bài hát chủ đề chính thức.

Nhưng, giờ JYJ lại bị loại ra khỏi danh sách biểu diễn của concert IAG 2014, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 1/9. Vậy ai sẽ có mặt tại IAG concert mà không có sự hiện diện của đại sứ JYJ?

“Yêu cầu về sự xuất hiện của JYJ trong concert từ Cục quảng bá của IAG 2014?

Hiện tại như có thể thấy trong hình bên trên, danh sách biểu diễn tại concert bao gồm 2AM, A-JAX, B.A.P, BTOP, EXO, FTISLAND, miss A, ZE:A, Girls Day, Bangtan Boys, Boy Friend, B2ST, SNSD, Super Junior, Secret, Sistar, MBLAQ, Kara, T-ara, Teen Top,… Tổng cộng là 20 nhóm, cùng câu nói “Sẽ có thay đổi theo tình hình”. Hầu hết là của SM, JYP và những công ty idol quyền lực khác ngoại trừ YG Entertainment. Và Yuri cùng Tiffany của SNSD sẽ dẫn chương trình.

Sự kiện Concert Du lịch Hallyu Incheon 2013 (tên chính thức) được tổ chức bởi Ủy ban tổ chức IAG 2014, và tài trợ bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, MBC cũng tham gia với tư cách đài phát sóng. Tiêu đề chương trình là “Korea Music Wave” và đây sẽ là năm thứ năm phát sóng kể từ 2009. Đồng giám sát là Công ty HH (điều hành bởi diễn viên hài Lee Hyukjae) và Hội đồng Phát triển Thành thị Incheon.

Một đại diện từ Cục Hoạt động Văn hóa của IAG concert cho biết “Danh sách biểu diễn vẫn chưa chốt lại.” và “Tôi được thông tin rằng ủy ban vẫn còn đang thảo luận chi tiết.” Khi ông được hỏi về sự xuất hiện của đại sứ chương trình JYJ tại concert, ông trả lời rằng “Chúng tôi đã nhận được yêu cầu về việc này từ Cục Quảng bá.”

Tóm lại, bộ phận chịu trách nhiệm cho những hoạt động quảng bá của JYJ với vai trò đại sứ không liên quan đến bộ phận đảm nhiệm việc lên danh sách biểu diễn cho concert, thế nên đối với họ đây vẫn còn là một vấn đề nan giải. Nếu thật sự Cục Hoạt động Văn hóa đã nhận được điều tra từ Cục Quảng bá, có thể hiểu rằng không có sự nhất trí trước đó nào giữa Cục Quảng bá và công ty giám sát HH.

Ngoài ra, ủy ban tổ chưc IAG nhấn mạnh rằng danh sách biểu diễn ở concert vẫn chưa chốt lại. Thật tình tôi nghi ngờ không biết thời lượng từ 7:00 tối đến 9:30 tối có đủ cho tất cả 20 nhóm không. Ngoài ra, concert năm ngoái được giám sát bởi công ty HH và MBC Music nhưng có rất nhiều tin đồng xung quanh và sau đó bất ngờ bị hủy trước ngày diễn ra concert khoảng 1 tuần, đem đến sự thất vọng nặng nề cho fan quốc tế.

Thế lực của công ty lớn thậm chí có thể loại bỏ đại sứ danh dự ra khỏi danh sách đội hình biểu diễn concert?

Tháng trước, Ủy ban Công bằng Thương Mại Hàn Quốc (sau đây xin gọi là KFTC) đã tuyên bố rằng họ đã ra sắc lệnh đối với công ty SM Entertainment và Hiệp hội Công nghiệp Văn hóa và Nghệ Thuật Pop Hàn Quốc, những bên đã cản trở các hoạt động truyền thông của nhóm JYJ, phải chấm dứt ngay những hoạt động cản trở của mình. FTC đã phán quyết đây là sự đối xử không công bằng khi SM đã gửi thư từ tài liệu với nội dung yêu cầu ngăn chặn sự xuất hiện của JYJ trên phương tiện truyền thông đại chúng, etc.. tới 26 công ty bao gồm các đài truyền hình và các nhà phân phối âm nhạc trực tuyến cũng như trực tiếp sau khi Kim Jaejoong, Park Yoochun, Kim Junsu rời khỏi nhóm TVXQ và lập nên nhóm JYJ.

Xét trên quan điểm về lợi ích chung, việc ngăn chặn sự xuất hiện của JYJ trên các chương trình truyền hình đại chúng nên được ‘dỡ bỏ’. Tình huống này đối với tôi nhìn ngoài có vẻ ‘hợp lý’ khi KBS đã cố gắng tiên phong trong các hoạt động truyền hình của JYJ bằng việc cho phép họ trình diễn trong đêm trao giải cuối năm của đài như là một cách để cảm tạ thành viên Park Yochun trong nhóm đã đóng một vai trò lớn lao trong việc nâng cao chỉ số rating cho bộ phim .

Tuy nhiên, dường như ‘thực tế’ lại khác xa với sắc lệnh của KFTC và ủy ban tổ chức IAG. Nó thậm chí còn khiến tôi nổi da gà bởi thế lực ‘ngầm to lớn’ của gã khổng lồ bao phủ khắp toàn bộ nền công nghiệp văn hóa k-pop có vẻ như một lần nữa lại chứng minh sức mạnh của nó khi đại sứ danh dự của IAG, nhóm JYJ thậm chí còn không thể viết tên họ lên danh sách đội hình biểu diễn concert của sự kiện đó, một điều hết sức vô lý.

Vấn đề trói buộc ngăn chặn JYJ gần đây lại trở thành tâm điểm chú ý do sắc lệnh sửa đổi của KFTC. Giờ tôi vô cùng tò mò muốn biết, xét theo quan điểm chung, liệu sức mạnh của ‘việc chơi xấu’ một lần nữa có ảnh hưởng tới hoạt động quảng bá của JYJ với tư cách là đại sứ danh dự của Thế vận hội Thể thao châu Á Incheon hay không.

—————————————–

Đại diện của JYJ bày tỏ lập trường của họ về Incheon Hallyu Concert

(by Dailysports)

Đại diện của nhóm JYJ CJes Entertainment mới đây đã phát biểu “Chúng tôi đang chờ đợi quyết định cuối cùng của ủy ban tổ chức IAG” liên quan đến tranh cãi về danh sách đội hình biểu diễn concert quảng bá cho 2014 IAG.

Nhóm JYJ đã hoạt động với tư cách là đại sứ danh dự của Thế vận hội thể thao châu Á Incheon 2014 từ cuối tháng Hai vừa qua. Tuy nhiên, một cuộc tranh cãi lớn đã diễn ra khi JYJ bị loại ra khỏi danh sách đội hình biểu diễn 2014 Incheon concert, liệu có thể nói “Sự xuất hiện trên truyền hình của JYJ một lần nữa bị ngăn chặn” không?

Về vấn đề này, CJes Entertainment phát biểu “Thay vì đưa ra phán đoán một cách vội vàng, chúng tôi sẽ đợi quyết định cuối cùng của ủy ban tổ chức IAG.” Và “Mới đây, chúng tôi đã đưa ra phản đối chính thức về vấn đề này. Nhưng sau đó sự việc lại thành ra ủy ban tổ chức IAG đã hiểu lầm bởi họ nghe được thông tin ‘JYJ từ chối lời mời của họ’ từ Hiệp hội phát triển đô thị Incheon. Do vậy, chúng tôi đã cải chính lại sự hiểu lầm đó. Và họ nói rằng họ sẽ tìm hiểu rõ chân tướng sự thật vào ngày mai.”

Và đại diện của nhóm tiếp tục “Ủy ban tổ chức IAG đã nói rằng họ đang bắt đầu triển khai chiến dịch quảng bá chính thức cả trong lẫn ngoài nước trên phạm vi quốc tế cùng với JYJ từ tháng Chín tới. Chúng tôi tin tưởng vào họ, do vậy chúng ta hãy cùng chờ đợi và xem xét.”

———————————————-

@Bulloger (Thị trưởng thành phố Incheon): Mặc dù cũng có cùng quan điểm hy vọng được nhìn thấy JYJ tại buổi biểu diễn, tôi nghe nói từ Tổng công ty Phát triển Đô thị Incheon rằng MBC chịu trách nhiệm lên danh sách biểu diễn bởi vì họ là kênh truyền hình phát sóng. Tôi sẽ hỏi Tổng công ty phát triển Đô thị Incheon và Thế vận hội Châu Á Incheon, và xem chuyện gì đã xảy ra.

Etrans by Jaetaku
Vtrans by LinhLinh@CielJJ + Iri@CielJJ
Shared by CielJJ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: