[TRANS] Tạp chí “The JYJ” Ấn bản 2: Love… Love… Love…


Tình yêu… Tình yêu… Tình yêu

Tình bạn giữa những người cùng giới, bạn bè giữa những người khác giới. Các thành viên JYJ hiểu về điều đó như thế nào? Một người bạn gái liệu có thể trở thành một người mà bạn đem lòng yêu thương không?

Junsu là người đầu tiên lên tiếng: “Câu trả lời của tôi rất thẳng thắn. 100% là không thể. Từ quan điểm của người con gái, điều đó có thể, nhưng từ quan điểm của người con trai thì điều đó chắc chắn là không thể xảy ra! Một người bạn gái trở nên thân thiết hơn như là một người bạn lý tưởng thì cô ấy không thể trở thành một người bạn gái được.”

Yuchun cũng đồng tình với quan điểm “Không được nhầm lẫn giữa tình yêu và tình bạn”.

Jaejoong nói, “Tôi nghĩ điều đó là không thể”. Khi được hỏi tại sao lại không thể, anh đáp: “Bởi tôi không bao giờ ngập ngừng lưỡng lự giữa tình bạn và tình yêu.”

Vậy còn tình yêu giữa những người bạn thì sao? Cảm tình trước một người phụ nữ cùng với bạn của mình, hay yêu đơn phương người yêu của bạn, bất cứ ai chắc hẳn cũng có ít nhất một lần trải nghiệm điều đó, tình cảm đó rồi có thể sẽ tan biến mất hoặc sẽ vẫn le lói trong trái tim. Giống như Lee Seung Chul hát ca khúc ‘In Love With A Friend’s Girlfriend’(tạm dịch: ‘Tình yêu với bạn gái của bạn’), hay Kim Gun Mo thể hiện sự nuối tiếc của mình về một ‘Wrongful Encounter’ (‘Cuộc trạm chán sai lầm’), và Hong Kyung Min cũng hát về ‘Wavering Friendship’ (tạm dịch là ‘Dao động trong tình bạn’) nói về một tình yêu trong mối quan hệ cụ thể.

Sự biểu cảm của các thành viên JYJ dần trở nên nghiêm nghị.

Yuchun và Junsu lên tiếng mà không có chút do dự nào “Không đời nào”. Họ sẽ điều tra và tìm hiểu tình huống trước tiên, đề phòng trường hợp có liên quan đến bạn bè của họ. Để ngăn chặn sự việc xấu xảy ra, họ sẽ tự xác nhận bằng cách hỏi những người xung quanh họ rằng: “Liệu mọi người có biết chút gì về người đó không? Mọi người có biết người này không?” Junsu nói: “Nếu cô ấy là bạn gái của một người bạn mà tôi quen, tôi sẽ không có những ý nghĩ nào như vậy ngay từ lúc đầu.”

Tuy nhiên, Junsu nói lại, “Từ bạn bè phát triển dần thành người yêu, viễn cảnh này dường như chỉ có trong tiểu thuyết và các phim truyền hình. Có một bài hát nói về vấn đề này trong album mới nhất của tôi. Một đôi trai giá là bạn bè với nhau từ lúc nhỏ rồi dần dần có cảm tình với nhau và dẫn tới yêu nhau. Đó là bởi vì điều này không thể nào xảy ra trên thực tế được.” Junsu một lần nữa phản bác ý kiến đó.

Jaejoong nhấn mạnh giả thiết đó rằng “Đương nhiên những điều như vậy là không thể được rồi”. Anh ấy bí mật tiết lộ trải nghiệm của riêng mình. “Vào buổi gặp gỡ đầu tiên chúng tôi không hề biết gì cho đến tận khi bắt đầu có cảm tình với nhau và lên kế hoạch hẹn hò. Sau đó tôi biết cô ấy từng hẹn hò với bạn của tôi. Tôi ngay lập tức chấm dứt mối quan hệ đó.” Nghe cách anh kể, dường như anh đã nếm trải sự tổn thương trong mối quan hệ đó.

Tuy nhiên, cả ba người bọn họ đều giống nhau. Nếu so sánh với tình yêu trong cuộc sống, những người đàn ông ngoài độ tuổi 20 đều đặt giá trị của tình bạn lên trên hết.

Picture Credit: DC JYJ Gall
Trans from Jap-Chin: 119
Trans from Chin-Eng: Christie
Shared by: JYJ3

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: