[TRANS] Tạp chí “The JYJ” Ấn bản số 2: Gửi JYJ yêu quý của tôi


JYJ yêu quý của tôi

Luôn ở bên nhau dù có chuyện gì xảy ra, cùng nhau chia sẻ ngọt bùi cay đắng. Khi cùng nhau gánh vác bớt nỗi đau của người bạn, dẫu cho những giọt nước mắt chảy xuống là giống nhau, thì nỗi đau của riêng mình bạn thực sự còn đau đớn hơn người bạn của bạn.

Jaejoong và Junsu nói, “Chúng tôi đã khóc cho Yuchun nhiều nhất.”

Tháng Ba năm ngoái, khi bố Yuchun qua đời, họ đã khóc nhiều hơn cả Yuchun. Cho dù Yuchun là thành viên của gia quyến người quá cố, nhưng anh không thể khóc cũng như chìm trong đau buồn mãi được.

JJ: “Thực sự tôi đã khóc rất nhiều. Bố Yuchun qua đời, nhưng Yuchun còn phải đón tiếp tất những người đến viếng thăm, do vậy em ấy đã kìm nén nỗi đau của mình lại và giữ cho mình thật mạnh mẽ để tiếp đón mọi người. Nhìn thấy em ấy như vậy, trái tim tôi đau đớn tột cùng như thể tan vỡ ra thành từng mảnh. Tôi muốn khóc cho phần của em ấy. Em ấy chỉ có thể cố gắng giấu đi những giọt nước mắt của mình, kìm nén nỗi đau. Nhưng tôi lại trở nên rất vô dụng, tôi không thể làm được gì cho em ấy, mà chỉ có thể khóc.”

JS: “Trong lúc nhẹ nhàng an ủi và nói với cậu ấy rằng ‘Hãy mạnh mẽ’, tôi cũng nghĩ rằng tôi phải ở cạnh Yuchun để chăm sóc cậu ấy. Từ nhà tang lễ cho tới nghĩa trang, nhìn thấy bóng hình Yuchun từ phía sau, tôi không thể kìm nén được nữa và tôi đã khóc. Khi chúng tôi dành một phút mặc niệm cho bố cậu ấy người đã yên nghỉ ở cõi vĩnh hằng, tôi đã ôm Yuchun và nói, “Hãy mạnh mẽ”, nhưng tôi biết vào thời điểm lúc bấy giờ lời nói đó cũng trở nên vô ích, do vậy trái tim tôi càng đau đớn hơn.”

Yuchun và Junsu là những người cùng độ tuổi, và Jaejoong lớn hơn một tuổi (T/N: đó theo cách tính tuổi của người Hàn, còn cả ba người đều sinh năm 1986). Mối quan hệ của họ không chỉ đơn giản là tình bạn mà còn hơn thế; họ là một gia đình hòa làm một. Ở góc độ này thì họ đặc biệt thấu hiểu nhau.

Jaejoong có thể nhìn thấu Yuchun và Junsu từ tận sâu trong trái tim. Bởi họ đã cùng nhau trải qua một thời gian dài, họ có thể hiểu được suy nghĩ của nhau mà không cần nói.

JJ: Với Yuchun, chỉ dựa vào linh cảm thôi tôi cũng hiểu. Nếu suy nghĩ và hành động của em ấy không giống nhau, tôi sẽ biết ngay. Junsu cũng vậy, tôi có thể nhìn thấu em ấy trong nháy mắt. Nhưng ngược lại, họ có lẽ không thể thực sự biết được tôi đang nghĩ gì?!”

Nhưng! Những suy nghĩ của Jaejoong là sai!

JS: “Tôi biết chắc 120%! Chỉ nhìn vào biểu cảm và hành động của anh ấy, tôi sẽ biết là anh ấy đang trong trạng thái tốt hay xấu, hay ngộ nhỡ có điều gì phiền phức với anh ấy, tôi cũng biết tuốt! Tôi sẽ hỏi anh tại sao anh lại nói những từ ngữ đó và tôi sẽ hỏi một cách chi tiết.”

Cứ như vậy, không có một bí mật nào giữa họ cả. Họ không thể che dấu điều gì cho dù họ muốn. Thậm chí cả lúc trái tim rung động bởi một tình yêu đơn phương mà bạn chắc chắn không muốn ai biết về điều đó.

JS: “Bất kể tôi đang làm gì, họ đều biết hết. Ngay cả tình yêu. Nếu làm phép đếm thì tôi có thể tính ra là 5 mối tình? Tôi rất cởi mở và thẳng thắn về chuyện này nhưng hai người còn lại thì thực sự không nói gì cả, hahaha!

YC: “Trước đây tôi đã từng yêu đơn phương. Nhưng trước khi tôi có thể kể cho các thành viên của mình, tôi đã bị phát hiện. Tôi thích một phụ nữ lớn tuổi hơn mình, người mà tôi có thể trò chuyện và liên lạc, những người có suy nghĩ rõ ràng. Tôi có thể coi họ là người phụ nữ trưởng thành từ độ tuổi 30 trở lên. Tôi nghĩ cho dù có đến 40, suy nghĩ của tôi vẫn không thay đổi.”

Bộc bạch câu chuyện mà không có chút do dự nào. Yuchun không thể che giấu bản thân khi cậu ấy ở cùng với những thành viên của mình. Nhưng nếu có điều gì đó về họ mà cậu ấy không biết, cậu ấy sẽ không theo đuổi đến cùng. Lúc đó, cậu ấy sẽ nói, “Thực sự tôi có cần phải biết điều đó không? Tôi không nghĩ rằng tôi muốn biết tất cả. Mỗi người đều có những thứ riêng để theo đuổi, cách sống cũng khác nhau. Tôi cảm thấy không nhất thiết phải biết hết mọi thứ. Nếu bạn muốn biết hết mọi thứ, từng cử động một, thì đó không phải là sự khao khát đầy tính ngang ngạnh và ích kỷ sao?”

Từ những lời nói của Yuchun, chúng ta có thể nhấn mạnh rằng giữa các thành viên họ đã xây dựng một lòng tin hết sức sâu sắc. Không chỉ nắm bắt tình hình ngay tức khắc khi cảm nhận hơi thở của từng người, họ thậm chí còn chủ động quan sát và cố gắng tìm hiểu, như một cách tự nhiên họ sẽ thấu hiểu lẫn nhau. Cứ như vậy, bằng sự gắn kết sâu đậm bởi lòng tin như anh em keo sơn, hơn cả những gì gọi là tình bạn, họ sẽ tiếp tục tiến lến phía trước. Trong lúc quan sát Yuchun khi cậu ấy phải gánh chịu nỗi đau lớn nhất trên thế giới này, những giọt nước mắt tuôn rơi của Jaejoong của Junsu hẳn là những giọt pha lê tươi đẹp lấp lánh nhất trên thế gian này.

Picture Credit: @jyjnormally
Trans from Jap-Chin: 119
Trans from Chin-Eng: Christie
Shared by: JYJ3

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: