[ALBUM REVIEW] WWW: Lời hồi đáp cho bản phác thảo, Kim Jaejoong (bởi nhà phê bình âm nhạc Noh Junyoung)


Review viết bởi Noh Junyoung, nhà phê bình âm nhạc, biên tập cũ của Mnet và tổng biên tập của tạp chí WinnyK Star.

Thực sự thì tiêu chuẩn đặt ra cho anh ấy khá khắt khe. Việc anh ấy là thành viên của một nhóm nhạc thần tượng đã tạo nên một định kiến rõ rệt. Có lẽ vì thế mà mọi người nhìn anh ấy với ánh mắt nghi ngờ đối với thể loại nhạc rock mà anh ấy đang thử sức, với [I] phát hành hồi tháng một. Tuy nhiên, anh ấy đã thể hiện được nhiều tiềm năng với [I]. Việc anh ấy có thể thành công với rock quả thực phi thường và anh đã có thể vẽ nên một bản phác thảo cho hình mẫu album trong ý nghĩ của mình. Vì thế, những gì anh ấy cần làm với album lần này chính là tô màu lên bản phác thảo ấy. Nếu phải đưa ra kết luận trước, thì Kim Jaejoong đã thành công trong việc vẽ nên một bức tranh màu nước với nhiều gam màu khác nhau. Lắng nghe cả album, các bạn sẽ cảm thấy như anh ấy đang mạnh dạn cầm lấy một chiếc cọ sơn, nỗ lực tô vẽ, không chút ngập ngừng. Đó chính là sự tiếp xúc táo bạo mà đầy nhạy cảm xuyên suốt album.

Anh ấy nói rằng album solo đầu tay của mình [WWW] nói về tình yêu. Kim Jaejoong viết lời bài hát cho 10 trong số 13 bài hát, nỗ lực kể lại những câu chuyện. Dù mọi người có thể cảm nhận theo cách đó, thứ gọi là ‘tình yêu’ vẫn có nhiều khía cạnh. Có lúc, nó như một làn gió xuân làm trái tim ta rung động nhưng cũng nhiều khi, nó lạnh buốt như mùa đông khắc nghiệt. Bản chất của album này là cách mà nó thể hiện những sắc thái khác nhau của tình yêu. Kim Jaejoong đã hòa trộn những ca khúc vui buồn khác nhau, kết hợp với sự điều khiển về tốc độ. Cứ như thể anh ấy muốn thể hiện một tình yêu như chiếc gươm hai lưỡi.

Tâm điểm của bức tranh màu nước này là ‘Just Another Girl’. Bài hát này, hòa hợp giữa nhịp điệu rock và giai điệu pop, khiến cho giọng hát mạnh mẽ của Kim Jaejoong càng nổi bật. Cảm giác mãnh liệt là không tránh khỏi nhưng sự thư thái vẫn còn đó. Nhờ vào điều đó, nhưng người lần đầutiếp xúc với thể loại này có thể thử thưởng thức mà không cảm thấy nặng nề. Những bài hát đầu tiên ‘Brighter’ và ‘Don’t Walk Away’ tràn đầy niềm hân hoan, làm cảm xúc như bừng tỉnh. Đặc biệt, mặc dù ‘Don’t Walk Away’ là một bản rock mang âm điệu nhạc dance, đoạn rap đầy phong cách của Yong Junyoung giúp tính chất ca khúc trở nên rõ ràng hơn. ‘Butterfly’ mang các bạn đến với giọng hát khỏe khoắn của Kim Jaejoong. So với những ca khúc trước đó, ‘Rotten Love’ và ‘Shiny Day’ mang đến những xúc cảm nhẹ nhàng hơn. ‘Rotten Love’ là sự hòa hợp không đồng nhất giữa giai điệu và những câu nền guitar, tạo nên một hình tượng độc đáo. Thay vì đưa ra một lời giải thích dài dòng, tôi sẽ tôi sẽ nói rằng đó là bài hát mà các bạn sẽ thích ngay sau lần nghe đầu tiên. Ngoài ra, còn nhiều bài hát khác mà các bạn nên nghe: ‘Let the Rhythm Flow’ với giọng hát đầy cuốn hút của Kim Jaejoong, ‘Now Is Good’ bài hát mang một đẳng cấp cao của sự hoàn hảo được viết bởi Yoon Dohyun, ’9+1#’ cuốn hút cả thính giác và thị giác với những xúc cảm mạnh mẽ, ‘Luvholic’ cùng Ha Dongkyun cụ thể hóa thể loại nhạc hybrid và bài hát rock n’ roll ‘Modem Beat’ – món quà từ Takuro của GLAY… Album này là một tuyệt phẩm, dù ít hay nhiều cũng đã vượt quá sự mong đợi của bất cứ ai.

Đây là một album với sự hiện diện của tài năng lẫn sức mạnh hội tụ từ nhiều khía cạnh của Kim Jaejoong. Album này cũng chỉ ra rằng, thay vì đưa ra những định kiến, giờ là lúc nhìn thẳng vào Kim Jaejoong với vai trò một nghệ sĩ. Màu sắc bức tranh sau khi tô vẽ thật đẹp. Tôi đặt niềm kì vọng lớn vào anh ấy, người đã dám sống đúng với bản chất của mình. Thật không dễ để mang đến cho mọi người sự hào hứng ấy. Tôi sẽ luôn dõi theo từng bước đi của chàng trai này, con người kể lại câu chuyện của đời mình qua âm nhạc.

Editor Noh Junyoung
http://www.dizcul.co.kr
http://www.winnykstar.com

Source: blog.naver.com/nohy
Translated by: Hannah @ PrinceJJ
Shared by: PrinceJJ
Vtrans by LinhLinh@CielJJ + Shared by CielJJ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: