[TRANS] 20131130 Trích đoạn bài phỏng vấn độc quyền của Jaejoong cho Staraz bản in


Anh sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ra mắt vào năm nay. Vậy đâu là khoảnh khắc đáng trân trọng nhất đối với anh, Kim Jaejoong, trong suốt 10 năm sự nghiệp?

– Chính là thời khắc này. Bản thân một album cá nhân đầy đủ là một thử thách quá lớn với tôi. Nhưng nó đã ở đây, “WWW”, cảm ơn sự ủng hộ của tất cả mọi người. Điều này đáng trân trọng hơn tất cả vì ngay cả những ai không phải là fan của tôi cũng yêu thích nó ngoài mong đợi.

Mục tiêu cho một năm mới của anh là gì?

– 10 năm trôi qua khơi dậy trong tôi ước muốn được ‘Trở lại’, không phải là ‘Sự khởi đầu lại’. Mặc dù tôi đã cố hết sức để đạt được mục tiêu đó và cũng đã vươn tầm đến tôi của ngày hôm nay, tôi vẫn luôn cần một bước nhảy vọt cao hơn cho một sự phát triển bền vững hơn. Theo cá nhân tôi, thời điểm khó khăn nhất chính là khi tôi không cảm nhận được nỗi đau đang dần lớn lên. Vì vậy, tôi muốn trở về cái ngày tôi chẳng biết gì cả và làm lại từ đầu. Nếu trước đây tôi là số 1, tôi sẽ quay trở lại làm số 1 lần nữa và sẽ phát triển theo hướng nguyên bản nó muốn đi. Do đó, mục tiêu của tôi là kết nối từ số 10 trở lại số 1 (Rời nhỏ: ý Jaejoong là muốn trở lại những ngày đầu tiên – những ngày anh không biết gì cả và làm lại từ đầu) để tiếp tục phát triển. Chỉ khi đó tôi mới thật sự hạnh phúc, tôi nghĩ vậy.

Hãy chia sẻ một ‘giai thoại’ khi anh luyện tập chuẩn bị cho concert.

– Bởi vì tôi không làm việc một mình mà làm việc với ban nhạc nên tôi không thể luyện tập nhiều hơn một lần một ngày. Bên cạnh đó, đa số đều đòi hỏi khắt khe về thể chất, tôi phải cố kiềm chế không được tập quá sức để giữ giọng. Nếu phải chọn ra một kỷ niệm đáng nhớ thì đó là khi có 4 vị ca sĩ khách mời mà 3 trong số họ đến tập với tôi tại cùng một thời điểm trong cùng một ngày, vì thế tôi phải hát đi hát lại cùng một bài hát. Tất nhiên tôi không thể nói điều này với các tiền bối [sunbaenims], nhưng chân thành mà nói nó làm tôi kiệt sức luôn. (cười)


Có lý do nào khiến anh quyết định chọn nhạc rock một lần nữa sau mini album không?

– Khi tôi nói sẽ ra mắt một album rock, luồng phản ứng tích cực và ngăn cản từ mọi người xung quanh song song tồn tại. Mặc dù tôi đã thích nhạc rock từ hồi còn bé xíu, bản thân tôi nghĩ rằng theo đuổi nhạc rock một cách chuyên nghiệp là một điều không tưởng. Tuy nhiên, trong âm nhạc, luôn có người lắng nghe nhưng không có nghĩa người thực hiện phải được chỉ định. Do vậy, tôi nghĩ rằng thử thực hiện (làm nhạc rock) không phải là ý kiến tồi, ít nhất là một lần trong cuộc đời tôi. Trong quá trình thực hiện album [WWW], tôi đã nhấn mạnh màu sắc của riêng tôi mà phần lớn bị ảnh hưởng từ tiền bối Kim Bada. Và như đã đề cập trước đó, nếu tôi có phát hành một album rock nữa thì nó sẽ không chỉ bao gồm dòng rock mạnh mà sẽ có những bản nhạc nhẹ nhàng thêm chút chất rock.

[T/N: Một lần nữa, đây là nội dung độc quyền được phát hành độc quyền trên bản in của tạp chí. Với những ai chưa được đọc toàn bộ bài viết này trực tuyến, hãy đọc bản dịch đầy đủ tại đây. ^^]

Pictures Credit: @jyj_sophia and @who1s2live4ever
Translation Credit: @jaetaku
Shared by PrinceJJ
Vtrans by VAT@CielJJ + Shared by CielJJ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: