[REVIEW] Kim Jaejoong WWW: Who, When, Why – Một kiệt tác nghệ thuật tràn đầy cảm xúc


Kim Jaejoong vừa trở lại với một album đầy đủ vô cùng ấn tượng. Xuyên suốt album bạn sẽ được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc đa dạng. Biến chuyển từ các bài hát punk rock sang những bản ballad nhẹ nhàng sâu lắng, album này sẽ mang bạn đến một thế giới khác, thế giới của Jaejoong! Theo tôi, đây là một trong các album hay nhất năm 2013. Bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi khi lắng nghe và tất cả các ca khúc đều tuyệt diệu. Bạn chỉ có thể bị cuốn hút bởi giọng ca của Jaejoong và xúc cảm trong từng bài hát. Một lần nữa anh ấy đã làm rất tốt. Rock rất hợp với anh ấy còn ballad thì làm nổi bật giọng hát của anh.

Ca khúc “Don’t walk away“ có sự góp mặt của Yong Jun Hyung là một bản tình ca với lời nhạc thi vị. Điểm đặc trưng của Jun Hyung là tạo một chiều sâu mới cho bài hát. Tôi rất thích không khí của bản nhạc này. Nếu Jaejoong muốn đưa chúng tôi đến thiên đường thông qua ca khúc đó, tôi chỉ có thể nói rằng anh ấy đã thành công rồi! Bài hát rất lôi cuốn và mang đến năng lượng tràn trề.

Bài hát chủ đề “Just another girl“ là một bản nhạc tuyệt vời, một chút rock nhẹ, và vô cùng phù hợp với chất giọng của Jaejoong. Lời nhạc là về một chàng trai bị cô gái chơi xỏ và quyết định nói lời chia tay với cô ta. Bằng giọng hát của mình, anh ấy có thể phơi bày tầng cảm xúc sâu sắc của ca khúc và khiến nó trở nên vô cùng xúc động. Giai điệu cũng là một yếu tố khơi gợi cảm xúc ấy, mặc dù nó là một bản pop rock. Lại một bài hát tuyệt vời nữa của Kim Jaejoong!

“Butterfly“ cũng là một bài hát quyến rũ khác. Lời nhạc mang tính ẩn dụ và có thể được mọi người nhìn nhận dưới những góc độ khác nhau. Theo ý kiến của tôi, trong ca khúc này, anh ấy đang cố bày tỏ về niềm khao khát giải phóng bản thân nhưng vẫn mãi bị giam cầm dù cho cố gắng hết sức. Anh ấy muốn được như cánh bướm, được tung bay ra bầu trời tự do.

“Let the rhythm flow“ cũng là một bài hát thi vị. Nghe có vẻ như anh ấy đang diễn tả khoảnh khắc khi yêu theo cách riêng của mình. Đây là bản ballad tông vừa tuyệt vời. Cái cách Jaejoong hát kết hợp với giai điệu du dương làm nó trở nên vô cùng sâu lắng và khiến bạn muốn yêu ngay. Khi anh nói “Hãy trao cho anh trái tim của em”, không ai có thể chối từ, đúng không?

Bản ballad u buồn thanh thoát “I said I’m sorry“ nói về một chàng trai bị bạn gái bỏ rơi và nhìn thấy cô ấy đi với người đàn ông khác. Vì vậy anh cố bày tỏ lời xin lỗi thầm mong cô quay về. Đây là một bài hát rất sầu bi với lời ca tràn đầy xúc động. Giai điệu được hòa tấu với tiếng piano đơn độc, nó khiến cho ca khúc trở nên sâu sắc và bạn có thể thưởng thức được giọng ca say người của Jaejoong xuyên suốt bài hát.

“9+1“ cũng khá ẩn dụ. Nó nói về sự cứu rỗi. Một người nào đó đã từng làm những điều tồi tệ và giờ đây, anh ta đi tìm lại liều thuốc hồi sinh cho tâm hồn. Bài hát có chút rock hơn những bản nhạc khác trong album. Dường như nó bị ảnh hưởng nhiều bởi dòng nhạc punk rock Nhật. Bài hát rất sôi động và cuốn hút. Tôi đặc biệt thích những phần phối nhạc khí!

Bài hát cuối cùng “Paradise“ có lời nhạc đơn giản hơn tất thảy. Nó chỉ đơn giản là một bài hát mà người viết muốn gửi thông điệp Tôi yêu bạn đến người yêu thương. Trên phương diện nào đó, nó giống như bản nhạc kết thúc bởi Jaejoong muốn nói với fan rằng anh ấy yêu họ rất nhiều. Jaejoong sử dụng giọng ca truyền cảm của mình khiến bài hát tràn đầy cảm xúc. Giai điệu nguyên thủy với vài hiệu ứng âm thanh đặc biệt hòa cùng sự duy cảm của Jaejoong là những yếu tố được sử dụng trong ca khúc này.

Tôi sẽ để bạn tự khám phá những bài hát còn lại theo cách riêng của bạn. Album này dứt khoát là một album cần phải nghe. Một kiệt tác nghệ thuật tràn đầy cảm xúc. Đừng do dự khi theo bước Jaejoong tiến vào thế giới của anh ấy bằng cách nghe album này!

Source: japakomusic
Vtrans by VAT@CielJJ + Shared by CielJJ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: