[FANACCOUNT] 20131208 Buổi biểu diễn “WWW” của Jaejoong ở Nam Kinh – Chiếc vé đáng giá


[T/N: Tôi không liên lạc trực tiếp với cô gái này, chúng tôi liên hệ qua một fan khác nhưng bằng cách nào đó, tôi tìm được sự đồng cảm nơi cô ấy]

Sự nổi tiếng của Jaejoong ở Trung Quốc quả là khủng khiếp. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều người, tôi tự hỏi tại sao Jaejoong lại muốn tổ chức concert ở đấy dẫu biết nó là chốn thị phi nhưng bây giờ, tôi hoàn toàn đã hiểu tại sao rồi. Đó là vì tình yêu của anh ấy dành cho các fan Trung Quốc chân chính và cũng là tình yêu của họ dành cho anh. Đối với tôi đó chính là <thiên đường> sống.]

~~~~~~~~~~Fan account~~~~~~~~~

Đây là chuyện đã xảy ra: khi thông tin về concert của Jaejoong được thông báo một tháng trước, tôi đã mua vé khứ hồi và nhờ vài người bạn mua hộ vé concert. Đó là việc tôi vẫn thường làm vì tôi chẳng bao giờ hiểu được tại sao phải mua vé từ Taobao (T/n: trang bán hàng qua mạng của Trung Quốc) rồi sau đó nhắn tin riêng cho một người khác ở các trang web khác!

Khi thông tin về buổi diễn bổ sung được thông báo, tôi biết là mình không thể tham gia được vì tôi có một buổi hẹn ngày hôm đó.

Có Chúa mới biết nếu trong ngày đầu tiên sự hoang mang dày vò tôi cả về vật chất lẫn tinh thần thì ngày thứ hai tôi bắt đầu lo lắng concert sẽ không được lấp đầy và JaeJae Lớn (T/n: biệt danh cô ấy đặt cho Jaejoong, gọi anh ấy là Jaejae cũng có nghĩa là dễ thương trong tiếng Trung) sẽ rất buồn, tôi lo là sự hoang mang cũng sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của cậu ấy. Trí tưởng tượng của tôi trôi dạt về nỗi lo lắng lung tung về Jaejoong và concert…. Rất nhanh sau đó, tôi bắt đầu tưởng tượng nhiều thứ. Mọi việc trở nên quá căng thẳng khiến tôi bật khóc trong phòng vệ sinh sân bay, chỉ còn lại tiếng khụt khịt và hai hàng nước mắt lăn dài! Nói tóm lại, tôi phải đi buổi diễn ngày 8 ngay cả khi chỉ còn là xác chết!

Đó là một ngày tồi tệ, tôi thức dậy lúc 4 giờ sáng để đến sân bay nhưng không đến sân vận động trước 4 giờ chiều, máy bay lo là chúng tôi sẽ gặp hỗn loạn, họ phục vụ chúng tôi bốn bữa như thể chúng tôi là heo…. (T/n: có lẽ chuyến bay của cô ấy bị hoãn do tình trạng sương mù báo động cao ở Nam Kinh)

Tóm lại là, tôi quyết định sẽ đi xem buổi diễn thứ hai, cho nên tôi phải huỷ buổi gặp mặt, đổi và chuyển vé, mọi thứ khác không quan trọng. Chỉ cần cậu ấy ở đó, tôi sẽ ở đó, cho dù concert không lấp đầy. Đối với tôi, có thêm tôi cũng không là bao, nhưng không có tôi, dứt khoát là ít hơn!

Người mà tôi mua vé đã dạy tôi một bài học, cô ta luôn tính phí rất cao nhưng lại đưa cho tôi một chỗ ngồi xa nhất trong những chỗ xa nhất (T/n: từ chính xác cô ấy dùng là ngọn núi cao nhất trong những ngọn núi cao nhất), xa đến nỗi tôi không thể nhìn thấy JaeJae dù là kích thước của cái chỏm đầu vàng của JaeJae Lớn. Tuy nhiên, tôi không phải là người dễ dàng bỏ cuộc, thông qua liên lạc với sân vận dộng (và cả tiền), cuối cùng tôi cũng thành công tìm được một chỗ ngồi ở vị trí trung tâm để xem JaeJae Lớn tuyệt vời của tôi!
Với bài học kinh nghiệm rút ra, tôi quyết định tự mình tìm vé cho ngày thứ hai!

Tôi gặp một fan học sinh không mang nhiều tiền nên em ấy chỉ định xem buổi diễn đầu thôi. Cũng như tôi, em ấy cũng lo là không có nhiều người tham gia ngày 2. Không có đủ kinh phí, em ấy quyết định chờ đến phút cuối cùng với hi vọng giá vé sẽ giảm.

Cô bé ngỏ ý muốn đồng hành với tôi và tôi cảm tưởng như mình đang trải qua cảm giác mua được vé vào phút cuối một lần nữa. Một tiếng trước giờ biểu diễn, chúng tôi gặp rất nhiều fan có chung tâm trạng: lo lắng sân vận động sẽ bị trống, Jaejoong sẽ thất vọng và nghĩ rằng chúng tôi không yêu thương anh ấy!

Trong vòng một tiếng, nhóm của tôi phát triển đến chóng mặt. Người môi giới trung gian hứa giảm vé cho chúng tôi trước đó quay lại và quyết định bán vé cao hơn giá gốc! Lúc này, rất nhiều người bỏ cuộc thay vì phải trả tiền vé cao hơn.

Nhóm còn lại thành công tìm được người môi giới trung gian mà chúng tôi giao dịch trước đó. Nhà tổ chức thì không quá lo lắng khi vé không được bán hết. Họ chỉ đơn giản từ chối không phát hành vé. Cuối cùng, với sự giúp đỡ của môi giới trung gian, chúng tôi đã mua được giá vé gốc.

Nói tóm lại, tôi đã trải qua một cuộc chiến sống còn bên ngoài sân vận động trong khi cậu con trai quý báu của tôi đã bắt đầu buổi diễn.

Một cô gái khác mua vé cùng lúc với tôi đã bật khóc khi chúng tôi chạy về phía cổng. Tôi đã có một khoảnh khắc lóe sáng, tố cáo con trai tôi là một tay sát gái! Thời khắc cánh cửa mở ra, sân vận động hoàn toàn được lấp đầy!

Cuối cùng, tôi đã hiểu tại sao các nhà tài trợ lại chấp nhận liều lĩnh tổ chức những concert quy mô cho Jaejoong, chắc chắn là vì tài năng âm nhạc của cậu ấy đảm bảo doanh thu phòng vé! Họ nhận ra rằng các fan thật sự yêu quý cậu ấy nên đã tổ chức thêm một buổi diễn bổ sung vào phút cuối! (các fan chấp nhận bỏ tiền để xem)! Vậy mà tôi và những người khác lại ở ngoài lo lắng hão huyền!

Bất kể thế nào, tôi vẫn cảm thấy tôi nên tham gia concert. Vào ngày đầu tiên, khi có quá ít đèn xanh, JaeJae Lớn đã phải chịu đàm tiếu! Đó là lí do vì sao tôi phải dến đó. Nó chẳng có nghĩa lí gì khi bọn họ đến đó và nếu tôi không đến đó thì cũng không thay đổi được gì nhưng mà tôi vẫn muốn số người đó giảm đi một!

Dù sao đi nữa, tôi hoan nghênh tán thưởng cho các fan học sinh tôi đã gặp ở Nam Kinh (T/n: có lẽ các em không tham dự buổi diễn ngày 2 vì giá vé sẽ không bao giờ giảm): đừng hoài nghi tình yêu của các em dành cho Jaejoong, bạn không xứng đáng đâu!!! Học sinh nghèo không có gì là xấu hổ cả, nhưng học sinh khi không bao lâu nữa sẽ không còn là học sinh mà chẳng kiếm được một xu nào thì mới đáng hổ thẹn!

Jaejoong là một người anh quý báu đắt giá, cậu ấy là động lực để bạn học tập và làm việc! Bạn có thể làm được! Ai nói bạn không thể? Khi bạn bắt đầu ra đời kiếm sống, ngay cả khi bạn không còn là fan của Jaejoong, chỉ vô vàn kỉ niệm về những giọt nước mắt đau buồn hay hạnh phúc mà bạn từng khóc vì cậu ấy cũng trở nên quá đỗi ngọt ngào. Tôi chưa bao giờ có được thời tuổi trẻ như các bạn và tôi ghen tị vì điều đó!

Cuối cùng, đừng bao giờ so sánh với doanh thu phòng vé của Jaejoong, đừng bao giờ nghĩ rằng doanh thu phòng vé của cậu ấy sẽ giảm sút, bạn sẽ bị thiệt hại đấy!

~~~~~~~~Hết~~~~~~~~

[T/N: Gửi các “đồng chí”ở Trung Quốc – tôi vẫn luôn theo sau các bạn, tôi tin rằng nhiều người trong chúng tôi đang dõi theo câu chuyện này! Bất cứ khi nào các bạn phải đấu tranh cho những trận chiến khốc liệt, chúng tôi sẽ giữ vững hơi thở cuối cùng, cầu nguyện cho các bạn và Jaejoong. Cảm ơn vì đã ở bên cạnh anh ấy, tất cả các bạn là những chiến binh!]

Fanaccount of Marguerite
Photo Credit: Congkr
Translated by @JaeObsession
Shared by PrinceJJ
Vtrans by VAT@CielJJ + Shared by CielJJ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: