[NEWS] 20140216 JYJ kết thúc vụ tranh chấp pháp lý với AVEX trong 4 năm


Nhóm nhạc JYJ (Jaejoong Kim, Yuchun Park, Junsu Kim) vừa kết thúc vụ kiện tranh chấp với AVEX, công ty quản lí cũ ở Nhật trong 4 năm.

“C-Jes(JYJ) và AVEX đồng ý chấm dứt mọi tranh chấp pháp luật giữa hai bên. C-JeS (JYJ) và AVEX sẽ không can thiệp vào bất kì hoạt động nào của đối phương”, thông báo từ C-Jes Entertainment (ngay sau chỉ thị của C-JeS), công ty quản lí của JYJ, đã đăng trên website chính thức vào ngày 12 tháng 2.

JYJ đã kí một bản hợp đồng độc quyền với AVEX vào tháng 2 năm 2010 sau khi tòa án Hàn Quốc chấp nhận lệnh án của tòa bãi bỏ hợp đồng độc quyền với SM Entertainment, công ty quản lí cũ vào tháng 9 năm 2009.

Tuy nhiên, AVEX đã đơn phương chấm dứt hợp đồng vào tháng 9 năm 2010 do những cuộc tranh chấp bất đồng ý kiến của cả hai bên về các phương diện hoạt động. C-JeS cũng cho biết thêm về việc hủy bỏ hợp đồng của AVEX và tiếp tục các hoạt động của nhóm tại Nhật Bản.

Sau đó AVEX tiếp tục kiên quyết đòi quyền hạn độc quyền trên các hoạt động của JYJ tại Nhật Bản. JYJ đã khởi tố ngăn chặn AVEX can thiệp vào hoạt động của họ và yêu cầu bồi thường thiệt hại. Vào tháng 1 năm 2013, Tòa án Quận Tokyo đã yêu cầu AVEX không được phép đòi quyền quản lí JYJ và buộc phải trả 660 triệu Yen (gần 7.8 tỷ KRW) để bồi thường thiệt hại. AVEX đã kháng án và Tòa án Tối cao Tokyo vừa đi đến thỏa thuận cuối cùng vào tháng này.

CEO của C-JeS tường thuật: “Chúng tôi chân thành biết ơn mệnh lệnh của cơ quan tư pháp Nhật Bản nhằm đảm bảo các hoạt động của JYJ trong phiên tòa xét xử đầu tiên cũng như sự đồng ý trong lần thứ hai. Hiện tại chúng tôi đã chấm dứt mọi tranh chấp pháp luật liên quan đến hoạt động của JYJ tại Nhật Bản. Chúng tôi hi vọng nhóm sẽ có thêm nhiều cơ hội để gặp gỡ người hâm mộ ở Nhật khi các hoạt động của JYJ đang được đảm bảo hợp pháp.”

Source: Yonhap News via Daum
Translated by: http://dedicatee.wordpress.com
Vtrans by VAT@CielJJ + Shared by CielJJ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: