[TRANS] 140724 Phỏng vấn Jaejoong trên Tạp chí Star1: Sự trở lại của vị vua


Q: Trong bộ phim ‘Triangle’ của đài MBC, Huh Youngdal là kiểu nhân vật như thế nào?

Huh Youngdal là một kẻ nổi loạn ở các sòng bạc thuộc Kangnam-do. Cậu ta nhiều tai tiếng đến mức nếu ai đó trong thị trấn không biết đến cậu, người đó sẽ bị xem là gián điệp. Cậu ta dùng đủ mọi chiêu trò để lừa tiền người khác, không ngày nào mà cậu ta không gây rắc rối. Mặc dù cậu ta phải sống xa bố mẹ và anh em từ nhỏ, cậu vẫn có suy nghĩ tích cực (về cuộc sống). Nếu nói cường điệu một chút, cậu ta là một nhân vật như ‘kẹo ngọt’ vậy.

Youngdal, một chàng trai với ước mơ trở thành quán quân trò Hold’em, một người mà mỗi đêm đều gây rối ở sòng bạc, vẫn đáng yêu theo một cách nào đó. Sau khi gặp lại hai người anh em thất lạc của mình, trong lúc báo thù cho người cha quá cố, cậu ta bắt đầu ấp ủ những hoài bão của riêng mình để bảo vệ những người xung quanh thay vì chạy theo một mơ ước viển vông.

Q: Lý do nào khiến anh chọn vai một tên côn đồ mạt hạng?

Youngdal, một chàng trai đã trải mọi sự gian khổ và đang cố gắng đạt được mong muốn cùng mơ ước của mình là một nhân vật rất có ‘tính người’. Các bạn không nghĩ vậy sao? Nó mang lại cho tôi một cảm giác thoải mái và thân thuộc, những cảm giác mà tôi cảm nhận được từ nhân vật như hòa vào kịch bản. Những vai diễn mà tôi đã chọn trước đây có cuộc sống khác xa với cuộc sống hiện tại của tôi. Tôi đặc biệt mong chờ vào việc Youngdal sẽ thay đổi như thế nào sau khi tìm lại những anh em thất lạc từ lâu của mình và gặp được người mình yêu. Tôi nghĩ sau mỗi tập phim, tôi hiểu Youngdal hơn và tạo nên một nhân vật của riêng mình.

Q: Có phải bởi vì anh xác định mình cần phải có sự chuyển đổi trong diễn xuất không? (T/N: lý do chọn nhân vật Youngdal)

Thành thật mà nói, để tham gia diễn xuất trong một bộ phim cổ trang (sageuk drama) như Dr.Jin, tôi cũng phải lấy hết can đảm của mình. Nhưng ngay cả ở thời điểm đó, cũng không phải là tôi cố gắng để có sự ‘lột xác trong diễn xuất’. Tôi chỉ muốn cảm nhận thật tốt nhân vật của mình và khiến nó trở thành nhân vật mang lại sức sống mới cho bộ phim. Tôi có tham vọng như thế với tư cách một diễn viên. Và với bộ phim này cũng vậy. Tôi có một quyết tâm mạnh mẽ để tạo nên một nhân vật tuyệt vời. Thay vì “phá vỡ khuôn mẫu về Kim Jaejoong”, tôi muốn mở rộng mọi giới hạn của mình trong vai trò diễn viên. Thật ra, tôi đã được mời đóng một vài vai trong các bộ phim hiện đại như kiểu nhân vật Cha Muwon trong ‘Protect the boss’. Lúc đó, tôi đã từ chối vì tôi đang chuẩn bị cho solo album của mình, nhưng thực ra tôi có tham vọng được thử sức với một vai diễn hoàn toàn mới. Tôi muốn một nhân vật ‘đời thường’, có nghị lực và sức sống mạnh mẽ. Youngdal chính là một nhân vật như thế.

Q: Có bất kì nỗ lực đặc biệt nào để vào vai ‘một tên côn đồ’ thực sự không?

Trong bộ phim Triangle, tôi đã thảo luận rất nhiêu với các bạn diễn và cố gắng trao đổi những cảm xúc (của nhân vật). Một tiền bối đã nói với tôi, “Tôi không nghĩ có quy tắc nào để đóng vai một tên côn đồ. Chỉ cần sống như Youngdal, một tên vô lại. Đừng cố nghĩ tại sao cậu ta lại nói những lời như vậy hay hành động như vậy, cậu sẽ trở thành cậu ta”. Theo những lời khuyên đó, tôi không cố tạo ra ánh nhìn hay giọng điệu của Youngdal nữa, tôi chỉ cố gắng khiến người xem nghĩ rằng, “À, vậy ra cậu ta chính là Youngdal” khi họ nhìn vào ánh mắt tôi và nghe giọng tôi.

Q: Tôi nghe nói anh đã cố gắng tăng cân vì vai diễn này?

Tôi đã cố gắng giảm cân bởi vì đây là nhân vật lớn lên trong một cuộc sống khắc nghiệt. Nhưng không lâu trước khi bắt đầu quay phim, giám đốc sản xuất đã bảo sẽ ổn hơn nếu tôi tăng cân một chút. Kết quả là, trong giai đoạn đầu của bộ phim, nó đã trở thành một chủ đề gây chú ý hơn tôi nghĩ. Tuy nhiên, tôi lại sụt cân trong một thời gian ngắn. Tôi chỉ có khoảng 5-6 tiếng để ngủ trong 4 ngày. Bởi vì lịch quay lần này của tôi khắc nghiệt hơn những phim khác, tôi không có thời gian để tăng cân.

Q: Việc diễn xuất với Lee Bumsoo và Im Siwan như thế nào?

Vì đây là lần thứ hai tôi làm việc với tiền bối Lee Bumsoo sau bộ phim ‘Dr.Jin’ nên không có gì quá lạ lẫm. Đây là lần đầu tiên tôi gặp Siwanie nhưng tôi nghĩ cậu ấy rất chu đáo và tốt bụng. Với vai trò ca sĩ, cậu ấy là ‘hoobae’ (hậu bối) của tôi, nhưng với vai trò diễn viên, cậu ấy rất nghiêm túc và khác biệt theo một cách nào đó, rất đáng yêu. Chúng tôi nói rất nhiều về câu chuyện và nhân vật của từng người rồi động viên lẫn nhau. Bởi vì chúng tôi cùng tận hưởng việc quay phim, bầu không khí giữa các nhân viên và diễn viên thực sự rất tốt. Tôi rất biết ơn Siwanie.

Q: (Trong tập phim) gần đây, các anh em đã đoàn tụ và diễn xuất ‘đầy nước mắt’ của anh đã trở thành chủ đề nóng.

Tôi rất biết ơn người xem đã theo dõi bộ phim với tấm lòng rộng mở. Tôi cũng đã khóc trong cảnh quay lúc tôi dùng phép thôi miên để lấy lại kí ức. Ký ức chia cách ba anh em được gợi lại và tôi đã khóc rất nhiều trong khi bị thôi miên. Sau hiệu lệnh ‘cắt’, cảm xúc đó vẫn đọng lại trong tôi và tôi tiếp tục khóc một lúc lâu. Tôi phải quay cảnh tiếp theo nhưng đôi mắt và khuôn mặt của tôi đã sưng hết lên. Tôi nhớ mình phải dùng đá để làm nó bớt sưng.

Q: Tôi nghĩ rằng không dễ dàng gì để phá vỡ định kiến đối với thần tượng-trở thành-diễn viên.

Vâng. Dù sao cũng đúng khi sử dụng cụm từ thần tượng-trở thành-diễn viên, nó không phải là một thuật ngữ sai. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình nên làm gì đó để thay đổi hình ảnh này một cách tích cực. Hơn nữa, tôi nghĩ rằng dù tôi ở đâu hay làm gì, chỉ cần tôi tiếp tục làm việc đó một cách chân thành và kiên định. Vì vậy, thay vì cứ nghĩ về việc phá vỡ những định kiến đó, tôi nên nghĩ đến việc làm sao để sống như nhân vật Youngdal trước đã .

Q: Mặc dù anh đã biểu hiện rất tốt nhưng tỉ suất người xem của ‘Triangle’  lại không cao.

Dù vậy nhưng nó vẫn tiếp tục tăng. Khi tỉ suất người xem giảm xuống, với vai trò một diễn viên chính, tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm, nhưng vì chúng tôi đều nỗ lực hết sức mình, nó lại dần tăng lên. Điều này đã dạy tôi một bài học rất quý giá. Tỉ suất người xem thay đổi phụ thuộc vào cách các diễn viên nhập tâm vào cảnh quay của họ. Khi tôi trở nên hăng hái hơn, thảo luận nhiều hơn với các bạn diễn và cố gắng nhiều hơn nữa, cùng với sự hỗ trợ từ biên kịch và giám đốc sản xuất, bộ phim đã có kết quả tốt hơn.

Q: Nhiều diễn viên đã gia nhập vào công ty quản lý của anh (C-Jes), tôi tự hỏi liệu anh có giao lưu với các tiền bối không?

Công ty chúng tôi mỗi mùa đông đều tổ chức hội thảo nhóm. Những nghệ sĩ không có lịch trình đều tham gia. Vào hội thảo gần đây nhất, chúng tôi đã cùng leo núi với tiền bối Choi Min-sik và tiền bối Seol Kyungku. Tiền bối Lee Jungjae và tiền bối Jung Woosung đã đến nhà tôi chơi và chúng tôi uống rượu cùng nhau. Thỉnh thoảng tôi cũng hay đi uống với các tiền bối. Tất nhiên là thật tốt khi họ cho tôi những lời khuyên phù hợp, nhưng tuyệt hơn là tôi có thể cảm nhận và đồng cảm với cuộc sống cũng như hình ảnh đời thường giản dị của họ. Các tiền bối.. à không.. các anh ấy thực sự rất tốt. Tôi rất vui khi ngày càng có nhiều đàn anh gia nhập công ty. Họ như là những người anh trai thực sự của tôi vậy.

Q: Bây giờ tôi sẽ hỏi một vài câu hỏi cá nhân. Những con thú cưng mà anh nuôi gần đây thế nào rồi?

Hiện tại tôi chỉ đang nuôi một chú chó lông xù màu nâu tên là “Hiro”. Trong lúc quay bộ phim này, tôi phải để nó ở nhà quản lý của tôi. Tôi rất nhớ nó. Tuy vậy, mỗi khi tôi trở về sau khi làm việc mệt mỏi, tôi cảm thấy thật dễ chịu khi Hiro chạy ra mừng tôi về. Thật tuyệt khi có thể trò chuyện với động vật.

Q: Tôi thấy anh vẫn còn một chút cơ bắp. Anh đã duy trì đường nét hình thể của mình thế nào vậy?

Đường nét vẫn còn nhưng tôi không có thời gian để rèn luyện cơ bắp. Khi tôi hoạt động như một ca sĩ, bởi vì thể loại của tôi là rock, tôi gần như đã loại bỏ hết cơ bắp của mình. Khi bắt đầu quay phim, tôi lại rèn luyện cơ bắp, nhưng với lịch trình dày đặc của tôi bây giờ, tôi không có thời gian tập tiếp nữa. Tuy nhiên, tôi vẫn chạy bộ (bằng máy chạy bộ) và thường xuyên đi xe đạp. Tôi đang nghĩ đến việc rèn luyện thể lực trước khi các hoạt động của JYJ bắt đầu.

Q: Tôi nghĩ anh quá bận rộn để hẹn hò nhưng vẫn hỏi cho chắc, liệu anh có đang che giấu một bạn gái bí mật không?

Ha ha ha. Một bạn gái bí mật sao? Ngay cả khi là có thật đi nữa, chắc cô ấy cũng sớm bỏ chạy thôi. Tôi không chỉ thức đêm cả tuần mà không hề nghỉ ngơi, tôi còn phải chuẩn bị cho các hoạt động của JYJ nữa. Cả nhóm thậm chí còn nói đùa rằng chúng tôi sẽ không phải mất tiền thuê phòng. Việc quay phim không phải cứ tối đến sẽ xong và lại tiếp tục vào buổi sáng. Chúng tôi quay phim bất kể thời gian, mỗi đêm đều phải làm việc. Hầu như tôi còn không có thời gian đến phòng tắm hơi.

Q: Anh sẽ đứng (cùng các thành viên) trên sân khấu với tư cách JYJ một lần nữa và cũng sẽ sớm nhập ngũ. Anh cảm thấy thế nào?

Chúng tôi đã hoàn thành việc quay MV và chụp ảnh bìa album. Việc thu âm cũng gần như hoàn tất. Được làm việc cùng nhau sau một thời gian dài, chúng tôi thực sự tận hưởng điều này mà chẳng cần để ý đến thời gian. Và như mong đợi, chỉ nghĩ đến việc gặp lại các fans với tư cách là JYJ trên sân khấu thôi cũng khiến lòng tôi bồi hồi xao xuyến. Đây chính là niềm vui trong công việc. Trong cuộc họp đầu tiên của chúng tôi cho album này, chúng tôi đã nói, “Hãy tạo ra âm nhạc theo cách của chúng ta mà tại thời điểm này chúng ta cảm thấy thật thoải mái, một âm nhạc riêng có của chúng ta”. “Hãy buông bỏ suy nghĩ phải làm gì đó quá lớn lao chỉ vì đây là album trở lại của chúng ta sau thời gian dài”.

Q: Tôi tự hỏi thể loại nhạc trong album mới là gì? Anh có lời nhắn nào muốn gửi đến các fans đã chờ đợi anh hơn 2 năm qua không?

Album lần này bao gồm nhiều thể loại nhạc. Và phần lớn lời nhạc được viết bởi chúng tôi. Chúng tôi cũng thêm vào một vài bài hát phù hợp với không khí concert (T/N: Theo nghĩa đen là, nghĩ đến concert, chúng tôi đã thêm một số bài hát nữa vào). Bởi vì trở lại sau một thời gian dài, tôi nghĩ rằng chính album này cũng đã có một ý nghĩa nhất định rồi.

Q: Hãy nói chúng tôi biết về kế hoạch hoạt động của JYJ.

Trước hết, chúng tôi sẽ tổ chức 2014 JYJ Membership Week vào cuối tháng Bảy. Sau khi chính thức phát hành album, chúng tôi sẽ bắt đầu chuyến lưu diễn quy mô toàn Châu Á, đánh dấu bằng concert trở lại ở Jamsil. Chúng ta sẽ gặp lại các fans ở Hồng Kông, Trung Quốc, Việt Nam, v..v…

Mặc dù lịch trình bận rộn, nam diễn viên Kim Jaejoong đã sắp xếp để tham gia chụp hình cho tạp chí @Star1. Trong khi chờ đợi anh ấy, người đã khẳng định vị trí vững chắc của mình với tư cách một thành viên của nhóm nhạc JYJ và một diễn viên, tôi ngay lập tức muốn được ngắm nhìn khuôn mặt đẹp như tác phẩm điêu khắc của anh qua ống kính máy ảnh của mình. Tôi không chắc liệu Jaejoong có hiểu tiếng lòng của tôi không nữa, nhưng suốt trong lúc chụp hình, ánh mắt của anh ấy chỉ bị thu hút bởi chú chó nhỏ. Không chỉ có mình tôi muốn trở thành chú chó nhỏ đó trong chốc lát đâu.

Khi buổi chụp hình bắt đầu, tôi đã run lên khi ánh mắt của anh ấy tựa như đang xuyên thủng ống kính của tôi. Nhưng ‘cách’ anh ấy lấy tay che phần nách khiến chúng tôi bật cười.

Chàng trai tên Kim Jaejoong, sao anh có thể lịch sự đến nhường này cơ chứ? Kim Jaejoong không hề có bất kỳ biểu hiện khó chịu nào và đã mạnh dạn cởi áo ra khi các nhân viên liên tục nói “Thêm! Thêm nữa đi!” khi muốn anh để lộ hình thể nhiều hơn. Dựa vào đâu mà anh có thể ngầu đến vậy chứ?

Source: Star1 Magazine | Transcribed by: Herose
Photo by: Star1 Magazine via @cheesecakeJJ
Translated by: Hannah @ PrinceJJ (@The_Little_Pear)
Shared by: PrinceJJ
V-trans by Nu@CielJJ / Shared by CielJJ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: