[TRANS] 20140731 Interview 1: Kim Jaejoong, “Giá mà tôi có thêm một cảnh hôn nữa với Baek Jinhee… Thật tiếc quá”


Trong các cuộc phỏng vấn với giới truyền thông ngay sau khi hoàn thành vai nam chính đầu tiên trên phim truyền hình, Kim Jaejoong đã bày tỏ sự yêu mến của mình dành cho ‘Triangle’. Anh cũng nói thêm về một ‘nỗi buồn’ hết sức đáng yêu, đó là vì bận tập trung cho việc trả thù mà anh không thể thể hiện toàn bộ câu chuyện tình cảm với Baek Jinhee.

“Tôi có cảm giác vui buồn lẫn lộn khi bộ phim kết thúc. Thực ra là buồn nhiều hơn. Tôi muốn thể hiện rõ hơn về tình anh em cũng như tình yêu dành cho Oh Junghee, nhưng vì bộ phim chỉ có 26 tập, nó không thể giải quyết quá nhiều câu chuyện. Thật đáng tiếc. Nếu bộ phim này có 50 tập, tôi nghĩ nó có thể truyền tải nhiều ý nghĩa hơn nữa”.

“Tôi đã cố gắng rất nhiều để tôi và Jinhee trông như những người yêu thực sự của nhau. Để trở nên thân thiết, chúng tôi luôn giữ liên lạc. Jinhee đã tham gia nhiều bộ phim, em ấy diễn xuất rất tốt và có những suy nghĩ sâu sắc về diễn xuất. Tôi đã rất lo lắng làm thế nào để hai chúng tôi có thể diễn xuất như những người đang yêu thực sự, nhưng chúng tôi đã không thể thể hiện nhiều trong bộ phim. Thật tiếc quá. Sẽ thật tuyệt nếu chúng tôi có thêm một cảnh hôn nữa… (Cười) Thực sự là chỉ có một cảnh hôn duy nhất trong bộ phim được quay vào lúc sáng sớm ngay hôm phát sóng. Vì chúng tôi không có nhiều thời gian, chúng tôi không thể nỗ lực hết mình cho cảnh quay này. Tôi muốn cảnh đó có thể xuất hiện tuyệt vời hơn và nồng nhiệt hơn nữa. Thật là tệ”.

Trong bộ phim này, Kim Jaejoong đã nhận được rất nhiều sự chú ý vì những cảm xúc ngày càng phong phú và sâu sắc trong diễn xuất của mình.

“Vì đây là bộ phim đầu tiên của tôi với vai trò nam chính, tôi chưa quen với việc phải thể hiện nhiều cảm xúc như vậy. Thực tế là cảnh quay của Youngdal rất nhiều. Tôi từng cho rằng tinh thần và thể chất  có lẽ đều mệt mỏi nhưng hóa ra lại không phải vậy, vì tôi nghĩ mình muốn trải nghiệm nhiều hơn nữa trong diễn xuất. Người xem bình luận rằng diễn xuất của tôi rất tốt nhưng thật không dễ để tôi có thể tự đánh giá chính công việc của mình. Tuy nhiên, tôi có tinh thần trách nhiệm và đã nỗ lực hết sức. Mục tiêu lớn nhất của tôi là tận hưởng việc quay phim cùng với các bạn diễn và nhân viên. Tôi nghĩ nhiệm vụ của một diễn viên chính là tạo ra không khí thoải mái trong suốt quá trình quay phim”.

Trên trường quay, sự hiện diện của Kim Jaejoong giống như vitamin vậy. Điều kiện quay phim khá khó khăn nhưng anh ấy luôn tạo ra bầu không khí thân thiện với các bạn diễn và nhân viên. Nhờ vậy, họ có thể tiếp tục quay phim mặc dù có khá nhiều cảnh quay hỏng vì không đủ thời gian luyện tập do kịch bản đưa ra vào phút chót. Sự hòa đồng của Kim Jaejoong đã làm nên một điều tuyệt vời.

“Bởi vì tất cả chúng tôi đều làm việc mà không có thời gian ngủ, tôi nghĩ mình nên động viên mọi người. Mọi người đều đang cố chịu đựng; tôi nghĩ thật thiếu trách nhiệm nếu thể hiện sự mệt mỏi của mình. Tôi nghĩ bên cạnh việc diễn xuất, việc làm cho bầu không khí vui tươi hơn bằng cách an ủi và trêu đùa mọi người cũng rất quan trọng. Tôi nghĩ điều đó thật xứng đáng, bởi vì các bạn diễn của tôi đã nói rằng thật tốt khi làm việc với tôi, rằng họ đã được tiếp thêm sức mạnh nhờ tôi”.

“Trong bộ phim, có một cảnh tôi rơi nước mắt khi đang bị thôi miên. Vào thời điểm đó, tôi không thể ngủ và cảm thấy rất tệ vì tỷ suất người xem giảm xuống; các nhân viên đã quan tâm tôi rất nhiều. Hôm đó, các fans của tôi cũng đến trường quay hỗ trợ thức ăn và cao dán. Đạo diễn ánh sáng, đạo diễn âm thanh… các đạo diễn đã dán những miếng cao dán lên cổ, lên tay và lên sau gáy họ để khiến tôi cười. Tôi cảm thấy rất biết ơn. Tôi cũng cố gắng hết sức để động viên các diễn viên khác và các nhân viên, nhưng tôi lại thấy xúc động với ý nghĩ mọi người đều đang nỗ lực rất nhiều. Tôi nghĩ nó là ‘tình cảm dành cho nhau’ trên trường quay, tất cả những điều đó khiến tôi bật khóc”.

Trong mỗi bộ phim, Kim Jaejoong đã thể hiện được sự trưởng thành của mình với vai trò một diễn viên. Đặc biệt, Kim Jaejoong trên sân khấu và Kim Jaejoong trên phim có thể được xem là hai người hoàn toàn khác nhau. Bây giờ, cụm từ ‘diễn viên Kim Jaejoong’ không còn gì xa lạ nữa.

“Trong khi đó, vấn đề là trước đây tôi chỉ suy nghĩ về diễn xuất của mình. Tôi nghĩ rằng tôi chỉ cần diễn xuất thật tốt. Nhưng đó là một ý nghĩ sai lầm. Tôi đã nhận ra rằng tôi phải nhìn vào bộ phim như một tổng thể, không chỉ riêng diễn xuất của tôi. Tôi nghĩ tầm nhìn của mình với tư cách một diễn viên đã mở rộng hơn. Trái tim tôi cảm nhận sâu sắc rằng tôi phải thể hiện điều đó trong bộ phim này. Tôi cũng nhận ra rằng những khó khăn trong diễn xuất mà tôi đã trải qua lúc đó chẳng là gì cả. (T/N: Nghĩa là lần này còn khó khăn hơn nhiều). Tôi càng làm việc nhiều thì gánh nặng và trách nhiệm cũng lớn dần lên.”

Tỷ suất người xem của Triangle có một lần tụt xuống mức 6%. Những tình tiết thông thường và nhàm chán, diễn biến chậm là những nguyên nhân chính.

“Thật sự, tôi nghĩ rằng không chỉ tôi mà nhiều diễn viên khác cùng buồn vì tỷ suất người xem. Tuy nhiên, chúng tôi không thể hiện điều này trên trường quay. Chúng tôi quay phim trong không khí vui tươi. Điều tôi cảm thấy biết ơn nhất là mọi người đều bảo đó không phải là lỗi của tôi. Họ đã động viên tôi trước khi tôi chùn bước hơn nữa. Nhờ đó, tôi đã làm việc chăm chỉ hơn. Phần quay của tôi khá nhiều nhưng tôi học thuộc kịch bản rất nhanh. Tuy nhiên, bởi vì kịch bản đưa ra vào phút chót nên vẫn có cảnh quay hỏng. Mặc dù vậy, tôi cảm thấy rất biết ơn khi mọi người tạo ra một môi trường thật tốt để tôi có thể tập trung”.

Kim Jaejoong thể hiện rất hoàn hảo nhân vật Huh Youngdal vì anh đã thấu hiểu nhân vật cũng như nội dung phim.

“Bởi vì tôi quá chìm đắm vào nhân vật, thật khó cho tôi khi thu âm album của JYJ. Các thành viên cũng gọi tôi là Youngdal nữa. Tôi nghĩ mình đã thu âm với cảm xúc của Youngdalie. Bộ phim này đã dạy tôi rằng, vai chính có thể cảm nhận được hết thảy cảm xúc của con người – niềm vui, sự giận dữ, nỗi buồn và ước mong. Có rất nhiều gánh nặng và nỗi đau tinh thần nữa”.

Kim Jaejoong có thể dễ dàng rơi nước mắt. Đóng vai Youngdal với một cuộc sống khắc nghiệt, thậm chí anh ấy đã khóc một cách tuyệt vọng.

“Tôi khóc khá thường xuyên. (Cười) Tôi là kiểu người có thể khóc không ngừng và không có điểm dừng. Tất nhiên là tôi không khóc vì những chuyện nhỏ nhặt, tôi chỉ khóc khi có những khoảng thời gian cực kì khó khăn. Tuy nhiên, vì tôi đã khóc rất nhiều trong bộ phim này, tôi nghĩ mình sẽ không thể khóc thêm nữa. (Cười) Tôi đã khóc nhiều nhất ở cảnh quay bị thôi miên. Không phải bộ phim mà chính vì những suy nghĩ về việc thật cô đơn trong cuộc sống thực tại sau khi quay phim đã khiến tôi khóc. Tôi nên uống chút rượu và đi ngủ nhưng không có ai uống cùng tôi. Luôn có cảm giác lặp đi lặp lại rằng “Vậy là tôi lại chỉ có một mình?”. Đột nhiên suy nghĩ ‘chỉ có một mình’ khiến tôi bật khóc. Tôi đã khóc rất nhiều. (Cười)”.

Trong tập đầu tiên, Kim Jaejoong tạo nên một hình ảnh bê bối là có chủ đích. Anh vào vai Huh Youngdal một cách rất tự nhiên, người đang chạy trốn quanh thị trấn khi chỉ mặc quần đùi, người có thể trở thành một ‘gigolo’ (trai bao) để kiếm tiền.

“Thực sự là tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho những cảnh quay ‘bê bối’. Tôi đã cố gắng làm mọi thứ mà biên kịch và đạo diễn muốn. Thành thật mà nói, tôi thậm chí còn có thể làm hơn thế. (Cười) Trước khi quay ‘Triangle’, khi tôi luyện tập, tôi đã nghĩ rằng thật khó xử nếu tôi thể hiện quá đà. Youngdal trong suy nghĩ của tôi không thể khác với Youngdal trong suy nghĩ của đạo diễn được. Vì vậy tôi bắt đầu suy nghĩ rằng tôi nên vào vai một Youngdal mà đạo diễn muốn. Nhờ đó, tôi có thể diễn xuất thật thoải mái. Tôi gặp Baek Jinhee lần đầu khi chỉ mặc mỗi cái quần đùi trên người, nhưng tôi không thấy ngượng gì cả”.

Kim Jaejoong nói thêm, “Có rất nhiều điều thú vị, vậy nên tôi thực sự rất thích nó”. Tham gia diễn xuất trong bộ phim này, Kim Jaejoong đã trở nên thân thiết với tiền bối Lee Bumsoo, người đóng vai anh trai cả, và Im Siwan của ZE:A, người đóng vai em trai út và Baek Jinhee, người đóng vai người yêu của anh. Anh đặc biệt rất thân với Im Siwan. Họ vẫn liên lạc ngay cả khi Siwan không có lịch quay phim.

“Bumsoo hyung là một tiền bối nhưng anh ấy không phải kiểu người hay nhắc nhở chúng tôi trong diễn xuất. Tôi có nên nói rằng tiền bối để cho chúng tôi tự diễn theo ý mình không nhỉ? Siwanie có nhiều tham vọng trong diễn xuất nhưng cũng là kiểu người rất quan tâm đến các bạn diễn. Chúng tôi nói chuyện rất nhiều về diễn xuất của mỗi người và cũng thân thiết hơn trong đời thực. Chúng tôi có thể đã cạnh tranh với nhau nhưng thực tế chúng tôi bận yêu thương nhau mất rồi. Siwanie sẽ bắt đầu quay phim Misaeng. Tôi đang nghĩ tới việc đến trường quay thăm em ấy. (Cười)”.

Sau khi ra mắt trong nhóm nhạc TVXQ, sau đó là JYJ, và bây giờ với tư cách một diễn viên, lĩnh vực hoạt động của anh ngày càng mở rộng. Mới đây, sau khi vừa phát hành, album mới của JYJ đã gây náo loạn trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Sau khi hoàn thành bộ phim, anh bắt đầu chuẩn bị cho chuyến lưu diễn của JYJ. Cùng với các hoạt động của JYJ, anh sẽ luôn tiếp tục các hoạt động diễn xuất của mình.

“Thật tốt khi là một ca sĩ nhưng tôi đã có một mối quan tâm mới mang tên ‘diễn xuất’. Tôi có nhiều nỗi lo hơn và phải nỗ lực nhiều hơn nữa nhưng tôi thích nó. Thật thú vị khi có thể sống nhiều cuộc đời. Tôi sẽ tiếp tục diễn xuất”.

Source: OSEN via Naver
Etrans by Hannah @ PrinceJJ + Shared by PrinceJJ
Vtrans by Nu@CielJJ + Shared by CielJJ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: