[TRANS] 20140803 Bài phỏng vấn của báo Thestar với diễn viên Triangle Kim Jaejoong


Tôi có cơ hội được nghe câu trả lời của Kim Jaejoong cho một vài câu hỏi mà các bạn đã gửi cho chúng tôi tới @thestar_korea từ ngày 24 tới ngày 28. Chúng tôi gặp Kim Jaejoong tại buổi phỏng vấn khép lại bộ phim tối thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên MBC Triangle. Anh ấy trả lời từng câu hỏi một cách vui vẻ và thành thật, đồng thời thể hiện sự chân thành với mỗi vấn đề.

Thestar twitter chưa từng sôi sục tới thế với rất nhiều câu hỏi hay được gửi tới. Dưới đây là câu trả lời của Jaejoong cho một vài câu hỏi đã được lựa chọn một cách cẩn thận. Chúng tôi muốn bày tỏ lời cảm ơn tới diễn viên Kim Jaejoong đã dành thời gian quý báu trả lời chúng mặc dù anh có lịch trình bận rộn.

Q. Anh đã chọn những vai diễn phải trải qua nhiều tổn thương và khó khăn. Lý do nào khiến anh có xu hướng chọn những vai khó như vậy? Và khi sáng tạo ra nhân vật, anh chú trọng tới điều gì? (@ellenkim5, @choajj_0126)

A. Tôi không theo học bất cứ lớp diễn xuất nào trước bộ phim này. Tôi đã lo lắng rằng chính tôi sẽ tạo ra định kiến cho bản thân mình chứ không phải những người khác. Tôi gặp diễn viên tiền bối Choi Minsik và chú ấy đã nói rằng “Chú sẽ dạy cháu bài học về diễn xuất. Hãy cùng thực hành đọc thoại nào.” Nhưng thực tế chú không dạy tôi bất cứ bài học nào. Chúng tôi đi uống với nhau, và chú ấy cho tôi những lời khuyên tuyệt vời. Tôi hỏi chú ấy, “Lần này vai của cháu là một tên côn đồ đường phố. Cháu nên làm gì?”. Chú ấy bảo tôi, “Có những tên lưu manh rất ngầu nhưng cũng có người không như thế. Cứ làm như cách cháu cảm nhận họ.” Ví dụ, một chàng trai sống rất tốt ở nông thôn có thể sẽ trở nên căng thẳng khi cậu ta tới thành phố lớn. Một tên lưu manh đường phố có thể cảm thấy khẩn trương tùy vào tình huống cậu ta đối mặt. Khi tôi nghĩ theo cách đó, tầm nhìn của tôi mở rộng hơn, tôi không phải giới hạn bản thân nữa.

(Anh tập trung vào những điểm gì khi sáng tạo ra nhân vật Huh Youngdal?) Tôi nghĩ tôi sẽ tùy thuộc vào những người xung quanh cậu ta và từng tình huống cụ thể. Tôi không cố gắng phân tích quá nhiều lời thoại của mình. Nếu tôi không lắng nghe lời khuyên của tiền bối Choi Minsik, có lẽ tôi đã suy ngẫm rất nhiều. Tôi sẽ không gắn kết được với tính cách vô tư của nhân vật này: cậu ta mạnh bạo trước kẻ yếu, yếu đuối trước kẻ mạnh, ba hoa trước những người cậu ta cảm thấy mình ‘trên cơ’ họ, và im như hến trước những người cậu ta cảm thấy yếu thế. Tôi tin rằng đó chính là cách diễn xuất (nhân vật này).

Q. Anh nhận được rất nhiều lời khen ngợi cho diễn xuất của mình, ví như đôi mắt anh thật sống động, anh có khí chất của một kẻ nổi loạn, vv. Lời khen nào khiến anh thấy thích thú nhất? (@26jan4feb)

A. Điều bác Kim Jiyoung (bà của Junghee) nói với tôi trong cảnh quay cuối tại phim trường Yongin khiến tôi cảm thấy thích nhất. Tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc nếu nghe rằng ‘Cháu đã cố gắng rất nhiều.’ Nhưng tôi thấy thật tuyệt và tự hào về mình khi bác ấy bảo tôi, ‘Cháu là giỏi nhất đấy.’  Tôi không nói rằng tôi cảm thấy mình giỏi nhất. Tôi tự hỏi liệu bác ấy có nói vậy với tất cả các diễn viên bác từng diễn chung không. Tôi không nghĩ bác ấy đã làm vậy.Và tôi vô cùng biết ơn (vì điều đó). Tôi rất hạnh phúc khi được nghe lời khẳng định như vậy.

Q. Anh có 8 chị gái trong đời thực và không có anh em trai. Anh cảm thấy thế nào khi là anh thứ với một người anh trai và một người em trai trong Triangle?

A. Tôi cũng từng nói điều này với đạo diễn. Tôi cảm thấy rất tốt khi được gọi ‘hyung’ (anh trai) vì tôi không có anh em trai. Được nói ‘Hyung, hyung, Bumsoo hyung’ khiến tôi thấy rất tuyệt mà không vì lý do đặc biệt nào cả. Tôi cố gắng chăm sóc Siwan và muốn làm nhiều việc hơn cho cậu ấy cho dù cậu ấy không thực sự cần điều đó. Tôi thích cảm giác có anh em trai.

(Các chị của anh có ganh tị không?) Các chị gái của tôi không phải người hâm mộ của tôi, họ còn nhờ tôi xin chữ ký của Siwan và anh Jisung nữa.

Q. Trong DVD Making của bộ phim Dr. Jin, các nhân viên gọi anh là ‘baby’. Anh có được đặt biệt danh nào trên phim trường Triangle không? (@bornfreebyyou)

A. Đây là một câu chuyện thú vị. Họ gọi tôi bằng tên nhân vật, Huh Youngdal, Jang Dongchul, Youngdal và Dongchul. Và một vài người gọi tôi là Jaejoong hoặc Yoongwoong, nghệ danh cũ của tôi thời trong TVXQ. Vì tôi có quá nhiều tên khác nhau, đạo diễn cũng có lúc nhầm lẫn và gọi tôi là Youngchul (Huh Youngdal + Jang Dongchul). Diễn viên Kim Jiyoung thi thoảng gọi tôi là Byungdal, có lẽ vì nhân vật của bác ấy có 2 đứa cháu trai tên là Byungsu và Byungtae (cười). Lúc bộ phim mới chiếu, nhân vật Huh Youngdal của diễn viên Kang Yebin trong bộ phim Wang Family rất nổi tiếng, nên nếu tìm kiếm tên này trên internet, chỉ có ảnh của Kang Yebin hiện ra; và nếu tìm Triangle thì chỉ có các nhạc cụ xuất hiện. Nhưng nếu bây giờ bạn tìm kiếm Huh Youngdal, tôi thường sẽ xuất hiện đấy.

(Chắc anh phải tự hào lắm)  Xin lỗi nhưng đúng vậy, tôi rất tự hào, haha!

Q. Trong các bài phỏng vấn trước đó anh nói anh bị thu hút bởi những vai diễn đặc biệt ví như kẻ sống dưới đáy xã hội hoặc một tên tội phạm. Bây giờ anh được đóng vai côn đồ đường phố Huh Youngdal trong Triangle, anh có muốn đảm nhiệm vai diễn vui tươi hơn trong dự án tiếp theo không? (@yukinojj)

A. Tôi muốn. (cười) Dù là gì cũng đều tốt cả. Điều quan trọng không phải là nhập vai diễn mà tôi muốn. Huh Youngdal khởi nguồn từ một tên lưu manh đường phố nhưng cuối cùng lại trở thành Giám đốc điều hành. Câu trả lời không nằm trong bản tóm tắt.

Source: TheStarKorea
Etrans by @crystalmoon64 1, 2
Vtrans by DN@CielJJ + Shared by CielJJ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: