[Hỏi đáp ngôi sao] Liệu Kim Jaejoong có hài lòng với bộ phim sắp công chiếu ‘Spy’?


[WIKI KPOP = YANG, Biên tập viên JA YOUNG ]

Kim Jae-joong, JYJ/ photo=Kim Hee-a photographer

Cuối cùng Kim Jaejoong đã bắt được một cơ hội ngàn vàng. Anh từng đóng vai chính trong nhiều bộ phim truyền hình của MBC như ‘Dr. Jin’, ‘Triangle’ và giờ đây anh mở rộng đất diễn sang các phim truyền hình của đài KBS.

là phim truyền hình được sản xuất lại của Do Thái kể về cuộc đời của một người phụ nữ từng làm gián điệp cho Bắc Triều Tiên, hiện đang là một bà nội trợ bình thường bên chồng con. Cuộc sống của bà bắt đầu gặp rắc rối khi tổ chức yêu cầu bà phải khống chế người con trai Sun-woo hiện đang là nhà phân tích thông tin về Bắc Hàn.

Sự kết hợp giữa cốt truyện lôi cuốn, kinh nghiệm diễn xuất dày dặn của dàn diễn viên gạo cội (gồm Bae Jong-ok, Yoo Oh-sung, và Jung Won-joong) cùng sự quy tụ của nhiều diễn viên trẻ tài năng đã khiến bộ phim thu hút sự quan tâm của khán giả.

Một lí do khác khiến ‘Spy’ hấp dẫn khán giả là nhờ khung giờ chiếu khác hẳn trước đây. Bộ phim được phát sóng vào lúc 9:30 tối thứ Sáu thay vì 10 giờ tối như các phim trong tuần khác. Ngoài ra, hai tập phim liên tiếp sẽ được phát sóng cùng một ngày. Thể loại phim cũng rất mới lạ. Cốt truyện gần với kiểu phim gia đình truyền thống nhưng lại đan xen các yếu tố hành động. Hơn nữa, bộ phim hướng tới nội dung giải trí hài hước phù hợp với khán giả ở mọi lứa tuổi. Đây hẳn là một đề tài lôi cuốn?

Trên thực tế, chưa có một bộ phim nào của Kim Jaejoong gây được tiếng vang lớn. Đây là lí do khiến bộ phim sắp tới của anh thu hút khán giả: liệu rằng anh có thể chứng minh tiềm năng diễn xuất của mình qua ‘Spy’ hay không?


Kim Jae-joong, Bae Jong-ok/ photo-Kim Hee-a photographer

Q. Xin hãy cho chúng tôi biết về nhân vật Sun-woo của anh trong phim.

Ở nhà, anh là con trai của mẹ. Anh ấy lớn lên trong một gia đình hoà thuận với bản tính ngay thẳng. Tuy nhiên, khi làm việc tại Cơ quan Tình báo Quốc gia, anh là một người lí trí. Tôi muốn cả hai tính cách ấy phải cân bằng trong phim. Tôi muốn khắc hoạ chân dung một nhân vật có thể thay đổi tính cách bất kì lúc nào tuỳ theo tác động ngoại cảnh.

Q. Hình như anh thường diễn các vai có cá tính mạnh. Vậy đâu là điểm khác biệt lớn nhất giữa Sun-woo và các nhân vật anh từng đóng?

Nhiều người cho rằng Sun-woo là một nhân vật mạnh mẽ bởi vì anh ấy là nhân viên của Cục tình báo Quốc gia. Tuy nhiên, Sun-woo là một chàng trai trẻ đang trong độ tuổi 20 rất ấm áp và giàu lòng nhân đạo. Anh ấy trải nghiệm tình yêu thương bên gia đình, bạn gái, và đồng nghiệp. Dù vậy, anh lại thể hiện cá tính mạnh mẽ khi giải quyết mâu thuẫn.

Q. Phản ứng tương tác giữa anh với Bae Jong-ok (trong vai mẹ anh) và Ko Sung-hee (trong vai người yêu) như thế nào?

Tiền bối Bae Jong-ok rất đẹp và trẻ trung. Mẹ của tôi cũng có tuổi rồi, và tôi cảm thấy rất thú vị khi được diễn cùng một người mẹ trẻ như vậy. Tôi cảm thấy tiền bối giống với một người chị gái xinh đẹp hơn. Ko Sung-hee là một diễn viên đáng yêu và càng gặp em ấy tôi càng nhận thấy rõ điều đó. Em ấy có giọng nói rất hay khiến tôi muốn trò chuyện nhiều hơn.


Kim Jae-joong, Ko Sung-hee/ photo-Kim Hee-a photographer

Q. KBS có lượng người xem rất thấp, đặc biệt là vào tối thứ Sáu. ‘Spy’ cũng được phát sóng vào thứ Sáu nên phim phải cạnh tranh với SBS và các chương trình tạp kĩ của tvN. Hẳn là anh cảm thấy rất áp lực.

Nếu lượng người xem cao thì sẽ rất tuyệt, nhưng tôi cũng không quá để ý vấn đề ấy từgóc độ của một diễn viên. Bộ phim rất mới lạ và tôi cố gắng nhìn vào mặt tốt của nó như việc phát sóng hai tập một ngày chẳng hạn. Hơn nữa, đạo diễn là một người rất xuất sắc và có tác phong làm việc nhanh nhẹn. Anh ấy quay cảnh tiếp theo ngay khi thấy hài lòng với cảnh đầu tiên. Tôi tin tưởng vào khả năng của anh ấy.

Q. Anh không cảm thấy lo lắng chút nào sao?

Ồ, nếu được nói vài điều, tôi phải công nhận đạo diễn làm việc quá nhanh nên rất khó để bắt kịp tiến độ. Nếu chúng tôi làm không tốt, mọi thứ sẽ trở nên vô cùng hỗn loạn. Khi diễn viên không hài lòng với diễn xuất của mình, họ thường yêu cầu được quay lại, nhưng đạo diễn lại tin rằng cảnh đầu đóng rất đạt rồi. Phán xét của anh ấy thường rất chính xác.

Q. Vì đây là bộ phim KBS đầu tiên của anh, xin hãy thực hiện một lời hứa cho khán giả trong trường hợp lượt bình chọn vượt qua mục tiêu của anh.

Nếu bộ phim của chúng tôi vượt qua 10% lượt bình chọn, tôi sẽ quyên góp thiết bị gia đình cho 30 người ly khai Bắc Triều Tiên. Hình như tôi lại sắp phung phí chi tiêu nữa rồi. Haha!

‘SPY’ Team/ photo=Kim Hee-a photographer
| 위키케이팝 | 양자영 기자 |
[YANG, JA YOUNG / yang@wikikpop.com]
Vtrans by VAT@CielJJ + Shared by CielJJ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: