[MUST READ] Nhận xét về giọng hát của Jaejoong: “Những ca khúc của Jaejoong sẽ cho bạn thấy ánh sáng nơi tối tăm nhất của nỗi buồn và sự đau khổ.”


Video với giọng đọc bằng tiếng Anh

“Cho dù bạn có kỹ năng thanh nhạc tốt cỡ nào, nếu trong giọng hát của bạn không tồn tại nét quyến rũ riêng biệt, bạn cũng chẳng thể nào làm người nghe ấn tượng và khiến trái tim họ rung động. Nhưng nếu bạn có giọng hát quyến rũ đầy mê hoặc, thính giả sẽ hoàn toàn quên đi cái gọi là kỹ thuật thanh nhạc, và nghĩ màn biểu diễn đó là tuyệt vời. Kim Jaejoong được thiên phú một giọng hát có khả năng khiến hàng triệu người say mê. Giọng hát của cậu ấy đã mê hoặc khán giả một cách bất ngờ. Những ca khúc của cậu ấy hoàn toàn đi sâu vào nơi tận cùng của con tim mà bạn chẳng hề nhận ra. Nó chạm đến trái tim bạn và làm tan biến mọi cảm giác khó khăn mà bạn đang phải trải qua. Ca khúc của cậu ấy chữa lành mọi vết thương trong tâm hồn bạn.

Jaejoong thậm chí còn có thể thể hiện âm nhạc của mình qua biểu cảm trên khuôn mặt.

Giọng hát của cậu không đối lập với bài hát hay tự ép buộc bản thân vào bài hát nhưng cậu ấy lại có thể đem đến vừa đủ những màu sắc tuyệt vời của âm thanh. Những ca khúc ấy sẽ không bao giờ khiến bạn cảm thấy bất an ngay cả ở những nốt cao nhất. Cậu ấy có thể thể hiện bài hát của mình từ những nốt cao trong trẻo cho đến tông giọng trung và sâu lắng.

Điều hấp dẫn nhất trong giọng hát của cậu ấy đó là tông giọng trung trầm ấm giống như sự hòa quyện giữa sữa và màu đỏ velvet đầy quyến rũ. Khi Jaejoong hát những nốt cao, giọng cậu ấy trở nên rất khàn và khiến bạn có cảm giác như đang lắng nghe một con người hoàn toàn khác biệt. Cậu ấy không hề ép buộc điều đó và bản thân Jaejoong có một giọng hát rất linh hoạt. Không hề gượng ép, cậu ấy có thể biến những âm thanh đó thành phong cách của riêng mình. Vậy nên bạn sẽ chẳng thể nào thấy mệt mỏi khi nghe những ca khúc solo của cậu ấy.

Bài hát của Jaejoong sẽ cho bạn thấy ánh sáng nơi tối tăm nhất của nỗi buồn và sự đau khổ. Như một lời cầu nguyện ấm áp, nó sẽ chạm đến trái tim của những con người đầy phiền muộn và khiến họ rơi nước mắt.”

Source: DC JJ [http://gall.dcinside.com/board/view/?id=jaejoong&no=323445]
English translation: @crystalmoon64 & @Angel33Wing
Korean to Japanese translation: Jaelove2 @JJSatochi @admireJJ_bot
Summary of the vocal review and editing by @Angel33Wing
Video editing by @Angel33Wing
English narration by Angel`s son (Jaejoong`s male fan), Rusty ^^
Pic credit: cong_kr
Vtrans by JJM@CielJJ & shared by CielJJ
PLEASE TAKE OUT WITH FULL CREDITS

One thought on “[MUST READ] Nhận xét về giọng hát của Jaejoong: “Những ca khúc của Jaejoong sẽ cho bạn thấy ánh sáng nơi tối tăm nhất của nỗi buồn và sự đau khổ.”

Add yours

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: